นราธิวาสบางพื้นที่น้ำเริ่มลด ชาวบ้านทยอยกลับล้างบ้านใช้ชีวิตตามปกติ

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ จ.นราธิวาส ว่าบรรยากาศโดยทั่วไปท้องฟ้าแจ่มใส ส่วนฝนที่เคยตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องได้หยุดตกลงแล้ว ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำสายหลัก 3 สาย คือ สุไหงโก-ลก บางนรา และสายบุรี มีปริมาณน้ำที่ล้นตลิ่งได้ลดระดับลงอย่างต่อเนื่องและเกือบเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว เหลือเพียง 3 ชุมชน คือ ชุมชนหัวสะพาน ชุมชนท่าเจ๊ะกาเซ็งและชุมชนท่าโรงเลื่อย ซึ่งตั้งอยู่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ที่ชาวบ้านปลูกบ้านเรือนอยู่ในที่ราบลุ่มริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งมีจำนวน 30 ครัวเรือน ยังคงมีปริมาณน้ำท่วมขังโดยภาพรวมสูงเฉลี่ย 20 ถึง 30 ซม. ซึ่งคาดว่าในวันที่ 6 ธันวาคม หากฝนหยุดตก ปริมาณน้ำท่วมขังจะกลับคืนสู่สภาวะปกติ

นอกจากนี้ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ 8 ชุมชน ซึ่งตั้งอยู่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และได้อพยพหนีระดับน้ำท่วมขังไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพชั่วคราวโรงเรียนเทศบาล 1 และเทศบาล 4 จำนวน 92 ครัวเรือน รวม 324 คน ล่าสุดเมื่อสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายกลับสู่ภาวะปกติ ชาวบ้านเริ่มทยอยขนข้าวของสัมภาระที่จำเป็นเข้าสู่บ้านเรือน พร้อมทั้งเก็บกวาดขัดถูรอยคราบน้ำและโคลนตมที่บ้านพัก เพื่อกลับมาใช้ชีวิตกันตามปกติ

บทความก่อนหน้านี้ส่องงานวันเกิดซุปตาร์ ‘อั้ม พัชราภา’ ที่รวมตัวแม่แถวหน้ามาไว้ด้วยกัน ‘แอน-นุ่น’ หอบเค้กเซอร์ไพรส์
บทความถัดไปสะดุ้ง!เสนอยุบทิ้งทั้ง’สพท.-ศธจ.’ นักวิชาการชี้เพิ่ม 2 กลุ่มแค่’ยาหอม’ หึ่ง!ซี 8 ใน 225 เขตพื้นที่ฯพุ่ง 450 คน