ช้างป่าละอู อาละวาดหนัก ออกหาอาหารไม่เจอ เหยียบรถเก๋งพังยับ

วันที่ 9 ธันวาคม ผู้สื่อข่าว จ ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งว่ามีช้างป่าบุกเข้าทำลายรถยนต์ของประชาชนที่หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จจึงไปตรวจสอบพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีน้ำเงิน ทะเบียน ฌร 9026 กรุงเทพฯ จอดหน้าร้านเสริมสวยนานาซาลอน เลขที่ 156 หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ห่างจากตู้ยามตำรวจบ้านพลับราว 10 เมตร ถูกช้างเหยียบที่หลังคาและท้ายรถยุบพังทั้งแถบ

สอบถาม นายสุวิท บุญช่วย อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่กรมวิชาการเกษตร เจ้าของรถเก๋ง กล่าวว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาขณะตนและครอบครัวนอนหลับสนิทอยู่ภายในร้านมีช้างป่าขนาดใหญ่เดินเข้ามาห่กินด้านหน้าร้านซึ่งก่อนหน้านี้เคยเปิดเป็นแผงขายทุเรียนแต่ช่วงนี้หมดฤดูกาลแล้ว คาดว่าช้างป่าคงเกิดอาการหงุดหงิดไม่พบอาหารก่อนใช้เท้าเหยียบรถของตนที่จอดหน้าร้านพังได้รับความเสียหายกระทึ่งตำรวจที่ตู้ยามได้ยินเสียงออกมาดูก่อนตะโกนช่วยขับไล่วิ่งหายเข้าป่าและแจ้งให้ตนทราบ ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นราว 1 แสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ขณะเดียวกันบ้านพักของนางส้มจีน ช่อเกตุ อายุ 68 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 บ้านเฉลิมพร ซึ่งมีพื้นที่ติดกันก็ถูกช้างป่าเข้าหากินและพังบ้านเรือนได้รับความเสียหายแล้วรวม 6 ครั้งแต่ยังหาวิธีป้องกันช้างป่าเข้ามาหากินไม่ได้ แม้ว่าจะใช้วิธีขับไล่ด้วยการจุดลูกโป้ก็ตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การทรงกลดพิศวงที่ Vemdalen : โดย บัญชา ธนบุญสมบัติ
บทความถัดไปซีวิคซิ่งเสียหลักพลิกคว่ำชนรถผลไม้ บิ๊กไบค์ 3 คัน