นอร์ททวินเหินฟ้าไปรัสเซียแล้วหลังผู้โดยสารพูด “เครื่องบินลำนี้ไม่ปลอดภัย”

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ผู้โดยสารชาวต่างชาติ ชื่อนายอเล็กซานเดอร์ โนซอฟ อายุ 25 ปี สัญชาติรัสเซีย พูดว่า”เห็นทีว่าถ้าเดินทางไปกับสายการบินลำนี้ จะไม่ปลอดภัย” ขณะที่เครื่องบินของสายการบิน นอร์ทวิน เที่ยวบินที่ NWS2478 เส้นทางภูเก็ต-มอสโค ประเทศรัสเซีย กำลังจะออกจากสนามบินนานาชาตภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ทำให้พนักงานบริการประจำสายการบินที่ได้ยินแจ้งกับกัปตันเครื่องบินลำดังกล่าว และกัปตันตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบควมคุมการบินอากาศยานภูเก็ต เพื่อขอให้มีการตรวจสอบความปลอดภัยระดับสูง

โดยเจ้าหน้าที่ต้องนำผู้โดยสารทั้งหมด 369 คนและกระเป๋าสัมภาระจำนวน 323 ใบลงจากเครื่องเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด โดยใช้เวลานานหลายชม.แต่ไม่พบวัตถุต้องสงสัย จึงให้ผู้โดยสารเช็กอินโหลดสัมภาระกลับเพื่อเดินทางต่ออีกครั้ง รวมใช้ระยะเวลาเกือบ 7 ชม.นั้น

ล่าสุด เรือตรี ธานี ช่วงชู รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต แจ้งว่า เครื่องบินของสายการบิน นอร์ทวิน เที่ยวบินที่ NWS2478 สามารถออกเดินทางไปยังกรุงมอสโค ประเทศรัสเซียได้แล้วในเวลา 17.28 น.

ส่วนนายอเล็กซานเดอร์ โนซอฟ ผู้ก่อความวุ่นวายนั้น ขณะนี้ยังอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย(เจ้าหน้าที่ฝ่ายความปลอดภัยการท่าฯ, คสช.,เจ้าหน้าที่ตำรวจท่าฉัตรไชย) ภายในท่าอากาศยานฯ ตามคำร้องขอของกัปตันของสายการบินฯ โดยเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวนายอเล็กซานเดอร์ ไว้จนกว่า เครื่องบินลำดังกล่าวจะเดินทางไปถึงยังกรุงมอสโคอย่างปลอดภัย ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon