ชาวศรีสะเกษ-นักท่องเที่ยว แห่เล่นน้ำหาดนางเหงาริมฝั่งแม่น้ำมูล เพื่อคลายความร้อน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 21 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่หาดนางเหงา ต.ละทาย  อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบริเวณที่แม่น้ำมูลไหลผ่าน ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนและที่ปรึกษา ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ด้านการท่องเที่ยว พร้อมด้วย นายศักดา พลศักดิ์ นายก อบต.ละทาย และคณะ ได้พากันไปสำรวจหาดนางเหงา เพื่อที่จะได้หาทางพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งขณะนี้เขื่อนหัวนาได้มีการปิดประตูระบายน้ำเพื่อเก็บกักน้ำ ทำให้ระดับน้ำบริเวณหาดนางเหงาสูงขึ้น ส่งผลให้หาดนางเหงาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่มีชื่อเสียงของ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ มานานหลายสิบปีแล้ว ซึ่งจากการที่อากาศร้อนจัด ทำให้มีประชาชนชาว จ.ศรีสะเกษ และนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียง เช่น จาก จ.อุบลราชธานี และ จ.ยโสธร พากันมาเล่นน้ำและรับประทานอาหารที่มีบรรดาชาวบ้านละทายพากันมาปลูกแพเข้าไปในแม่น้ำมูลกว่า 200 แพ เพื่อขายอาหารให้กับนักท่องเที่ยว และในช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม ทำให้บรรดาพ่อแม่  ผู้ปกครองพาบุตรหลานและวัยรุ่นหนุ่มสาวมาเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนกันอย่างคึกคัก
ศรีสะเกษเล่นน้ำ1
นายศักดา พลศักดิ์ นายก อบต.ละทาย  กล่าวว่า หาดนางเหงาแห่งนี้มีชื่อเสียงมานานแล้ว โดยในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวพากันมาเล่นน้ำและนั่งรับประทานอาหารกันเป็นจำนวนมาก  ซึ่งก่อนหน้านี้มีแพจำหน่ายอาหาร ประมาณ  50  แพเท่านั้น  แต่ขณะนี้มีการสร้างแพยื่นเข้าไปในแม่น้ำมูลเพิ่มเพื่อบริการนักท่องเที่ยว  จำนวนกว่า  200  แพ  มีร้านขายอาหารอีสาน และอาหารตามสั่งอีกมากมาย จำนวนกว่า  15  ร้าน  ทำให้เป็นที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวที่บริเวณนี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น  โดยในหน้าร้อนนี้มีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนคึกคักมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากอากาศร้อนจัด  และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุทางน้ำ ตนได้ร่วมกับบรรดาร้านค้าที่เปิดจำหน่ายอาหารและเจ้าหน้าที่  อปพร.ของ ต.ละทาย ได้จัดตั้งชุดกู้ภัยขึ้น  เพื่อให้การช่วยเหลือและดูแลผู้ที่มาเล่นน้ำโดยจะเน้นเฉพาะคนเมาสุราและเด็กที่มาเล่นน้ำ  ซึ่งหากว่ามีคนเมาสุราเล่นน้ำ  ตนก็จะให้บรรดาร้านค้าที่จำหน่ายอาหารไหมั่นเดินมาตรวจสอบให้มากขึ้น  ส่วนเด็กที่ลงไปเล่นน้ำก็จะกำชับว่าให้มีพ่อแม่และผู้ปกครองควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด  สำหรับอาหารที่จำหน่ายในบริเวณหาดนางเหงานี้  ฝีมือการทำอาหารอีสานอร่อยมาก  โดยเฉพาะอย่างยิ่งส้มตำได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันตำส้มตำของ จ.ศรีสะเกษมาแล้ว  จึงทำให้มั่นใจได้ในเรื่องความอร่อยของร้านอาหารทั้งหมดในบริเวณหาดนางเหงานี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แชร์ว่อน หญิงทำดีท็อกซ์ถึงตาย เเพทย์เตือนอย่าหลงเชื่อ “ทัวร์ล้างพิษ” ชี้ทำเกิน 3 ครั้ง ระบบขับถ่ายรวน-เสี่ยงอันตราย
บทความถัดไปย้ายผิดตัว! ผบ.ตร. ยอมรับเด้ง ‘รองผบช.ภ.2’ ตามบัญชีผู้มีอิทธิพล แต่ตรวจสอบแล้วไม่ใช่คนนี้