เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เด็กชายณัฐพงษ์ จั่นทอง หรือ น้องเพ็ชร อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 อาศัยอยู่ที่บ้านใน ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือให้ช่วยตามหาแม่ที่หายออกจากบ้านไป เพราะทะเลาะกับพ่อ โดยติดต่อไม่ได้และไม่ได้พบหน้ากันมาเกือบ 1 ปีเต็ม พร้อมทั้งนำรูปภาพเก่าที่มีรูปคุณแม่ นางชนิตา จั่นทอง มาให้กับผู้สื่อข่าว

น้องเพ็ชร กล่าวว่าม่ออกจากบ้านไปเพราะน้อยใจและโมโหคุณพ่อ ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมาได้ข่าวว่าไปทำงานที่ จ.พระนครศรีอยุธยา น้องเพ็ชรกับพ่อก็ออกตามหาเพื่อปรับความเข้าใจ และน้องเพ็ชรเองก็คิดถึงแม่มาก แต่เมื่อไปถึง จ.พระนครศรีอยุธยา แม่ก็บอกผ่านทางเฟซบุ๊กว่าอยู่ที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก็ตามไปจนถึง จ.เพชรบุรี ก็ได้รับการติดต่อจากแม่ว่า กลับมาที่ จ.พระนครศรีอยุธยาแล้ว และสุดท้ายก็ติดต่อแม่ไม่ได้อีกเลย จึงอยากวอนผ่านสื่อไปถึงแม่ เพราะคิดถึงและอยากกอดแม่มาก ต้องนอนร้องไห้แทบทุกคืน
น้องเพ็ชรพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือทิ้งท้ายว่า “ถ้าแม่เห็นข่าวนี้ น้องเพ็ชรอยากให้แม่มาหาบ้าง น้องเพ็ชรยังรอคุณแม่อยู่ที่บ้านเดิมที่เคยอยู่ด้วยกัน”


