สนามบินเชียงใหม่คึกคัก ผู้โดยสารทะลักทุบสถิติสูงสุด ชาวต่างชาติเพิ่ม 20%

วันที่ 29 ธันวาคม 2560 น.ต.มณธนิก รักงาม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ สายการบิน และส่วนราชการที่ปฏิบัติงาน ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมกันต้อนรับ พร้อมมอบส้มและน้ำดื่มให้แก่ผู้โดยสาร เพื่อเป็นของขวัญในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และร่วมรณรงค์ให้ผู้โดยสารที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ใช้รถใช้ถนนด้วยความปลอดภัย ภายใต้มาตรการ “ขับช้า เปิดไฟหน้า คาดเข็มขัด” ของกระทรวงคมนาคม

ขณะเดียวกันท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้สุ่มตรวจยานพาหนะและผู้ที่ปฏิบัติงานในเขตการบิน เพื่อตรวจสภาพความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ อันจะส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ

ด้านบรรยากาศทั่วไปภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่ พบว่าวันนี้หนาแน่นไปด้วยผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้โดยสารขาเข้า ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 มีผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวเดินทางผ่านท่าอากาศยานเชียงใหม่กว่า 36,900 คน ทำลายสถิติสูงสุดอีกครั้ง และคาดว่าจำนวนผู้โดยสารในวันนี้น่าจะสูงเกินกว่า 37,000 คน เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่บินตรงจากต่างประเทศ เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วเกือบ 20%

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon