รวบ 3 เยาวชนปืนดุยิงหนุ่มดับ ปฏิเสธไม่ได้ยิงคน แต่ยิงขึ้นฟ้า รับพกอาวุธปืน.22 จริง

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน นำโดย พ.ต.ท.จีรณัทย์ วัฒนาวสุพันธุ์ สว.สส.สภ.เมืองลำพูน หัวหน้าชุดจับกุม จากการอำนวยการของ พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน และ พ.ต.อ.จีรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ผกก.สภ.เมืองลำพูน ได้ทำการจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 3 ราย ที่ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายนิธัศ ดุลชัย อายุ 22 ปี เสียชีวิตบนถนนสายป่าเหว-หนองช้างคืน ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ห่างจากงานส่งท้ายปีเก่างานประจำปีที่ตำบลอุโมงค์ ประมาณ 150 เมตร เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดลำพูน นำกำลังไล่ล่าวัยรุ่นที่ก่อเหตุยิงคู่อริจนเสียชีวิต ซึ่งทราบชื่อเล่นว่า โบ้ และ ดิว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตามตัวตั้งแต่หลังเกิดเหตุแต่ไม่พบตัว จึงวางกำลังไว้ตามบ้านพักของผู้ต้องสงสัย จนสายวันนี้ผู้ต้องสงสัยได้เดินทางเข้าบ้านเจ้าหน้าที่จึงจับกุมได้จำนวน 3 คน คือนายโบ้ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นายดิว (นามสมมุติ) อายุ 18 ปีและนายเกมส์ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นเยาวชนในพื้นที่ตำบลอุโมงค์ พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 2 กระบอก แบบปืนปากกา และแบบดัดแปลงไทยประดิษฐ์

ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิงผู้ตาย เพียงแต่ยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัดส่วนปืนอีกกระบอกขัดลำกล้องยิงไม่ออก แต่ให้การรับสารภาพว่ามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มคือ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในสถานที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชน ส่วนการให้การภาคเสธ ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนเพื่อหาตัวคนผิดมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หลังคนถล่มหนัก! คนขับรถติดไฟท้ายสีฟ้า สวน ไม่ขอเงินใครจ่ายค่าปรับ-ไม่ได้ฆ่าใครตาย
บทความถัดไปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทาน ส.ค.ส. 2561 และทรงอวยพรปีใหม่พสกนิกรไทย