ซิ่งเก๋งพุ่งชนร้านชำกลางหมู่บ้าน รับดื่มเบียร์1กระป๋อง รู้สึกตัวก็อยู่รพ.แล้ว

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร.ต.อ.วินัย บัวทองอินทร์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.ทุ่งตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บในพื้นที่หมู่ 2 ต.ช่องไม้แก้ว จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทุ่งตะโก รุดที่เกิดเหตุอยู่ห่างถนนสายเอเชีย 41 ประมาณ 2 กิโลเมตร พบบ้านชั้นเดียวเลขที่ 62/1 หมู่ที่ 2 ต.ช่องไม้แก้ว ที่เปิดเป็นร้านค้าขายของชำ ตรงข้ามที่ทำการ อบต.ช่องไม้แก้ว สภาพด้านหน้าพังยับเยิน หลังคาบ้านพังยุบลงมาทั้งหมด เสาปูนหักโค่นลงมา โดยมีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน 3 กง 9244 กรุงเทพมหานคร ชนติดอยู่ สภาพด้านหน้าซ้ายพังยุบเข้าไปถึงเครื่องยนต์ กระจังหน้าหลุดกระเด็นแตก ล้อหน้าด้านซ้ายแตกบิดเบี้ยว

ภายในรถพบ น.ส.ชุลีพร ชนะ อายุ 21 ปี อยู่ ต.ช่องไม้แก้ว อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร อยู่ในที่นั่งคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่เมื่อนำตัวออกมาก็มีอาการสลบ จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ทุ่งตะโก หลังจากฟื้นคืนสติได้ให้การหน่วยกู้ภัยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไปเที่ยวในเมือง แล้วดื่มเบียร์ไป 1 กระป๋องเท่านั้น แต่จำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นจนมารู้สึกตัวว่านอนอยู่ใน รพ.ทุ่งตะโกแล้ว เบื้องต้นคาดว่า น.ส.ชุลีพร คงเข้าไปเที่ยวเตร่ในเมือง จากนั้นจึงขับรถกลับบ้านห่างจากที่เกิดเหตุไปอีกเพียงเล็กน้อย แล้วอาจเผลอหลับไปเพราะดื่มเบียร์ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ด้าน นางพุทธา บุญมี อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้าน แต่มีลูกกับหลาน อยู่ในบ้าน 5 คน และบ้านหลังนี้หน้าบ้านเปิดเป็นร้านค้า ทราบว่า หลังจากลูกกับหลานกำลังช่วยกันปิดร้านและเข้าไปนอนดูทีวีอยู่ในบ้าน ก็ได้ยินเสียงโครมดังสนั่นหน้าร้าน เมื่อออกมาดูก็พบรถยนต์คันดังกล่าวพุ่งชนบ้านแล้ว และโชคดีที่วันนี้ไม่มีลูกค้ามานั่งดื่มเหล้าที่หน้าบ้าน มิเช่นนั้นอาจมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็เป็นได้ ส่วนความเสียหายยังประเมินไม่ได้ และตนเพิ่งปรับปรุงบ้านเป็นร้านค้าไปได้ไม่นานก็มาถูกรถชนเสียก่อน และยังไม่อยากให้นำรถออกจากที่เกิดเหตุจนกว่าจะตกลงค่าเสียหายกับคนขับรถได้ เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัลเวิลด์คึกคัก! ผู้บริหาร ชวนคนไทย ร่วมเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
บทความถัดไป‘กานต์’ น้ำตาซึม ‘เสก’ ถูกจับ บอก ‘เมื่อคืนเพิ่งคุย ไหนบอกอยู่ที่ปลอดภัยแล้วไง’