โศกเศร้า ทหารร้อยเอ็ดซ้อมดิ่งพสุธา เกิดร่มไม่กาง ร่างกระแทกพื้นดับ

 

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดอุบลราชธานีว่า ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่ ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ขณะที่เฮลิคอปเตอร์นำทหารจากกองร้อยทหารลาดตระเวนระยะไกลที่ 6 กองพลทหารราบที่ 6 จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 7 นายฝึกซ้อมกระโดดร่มดิ่งพสุธา ปรากฏว่า หนึ่งในทหารที่กระโดดลงมาเกิดอุบัติเหตุร่มไม่กาง และตกลงมาได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณข้างถนนติดลำห้วยละเมิด หมู่ 2 ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ถูกนำส่งโรงพยาบาลบุณฑริก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทราบชื่อต่อมา ส.อ.ศักดิ์นรินทร์ ประสีระตา สังกัดกองร้อยทหารลาดตระเวนระยะไกลที่ 6 กองพลทหารราบที่ 6 จ.ร้อยเอ็ด โดยหลังจากเกิดเหตุ การฝึกซ้อมโดดร่มดิ่งพสุธาดังกล่าวได้ถูกยกเลิกทันที ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าถ่ายภาพทำข่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้เคลียร์พื้นที่โดยเร็ว ขณะที่เพื่อนทหารที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างเสียใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น

ขณะที่ ร.ต.ท.วุฒิไกร แดนอิน ร้อยเวร สภ.บุณฑริก กล่าวว่า ได้ส่งศพไปเก็บไว้ที่ รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นาฬิกาตาย, ข้อเสนอที่ปฏิเสธไม่ได้, ออง ซาน ซูจี และประชามติรธน.
บทความถัดไป‘บิ๊กหนุ่ย’แจงยิบใช้ ม.44 รื้อโครงสร้าง ศธ.ทั่วประเทศ พร้อมตั้ง สนง.ศึกษาธิการภาค 18 ภาค