จยย. บอมบ์ หน้าร้านเขียงหมูตลาดสดยะลา ชาวบ้านเสียชีวิต 3 ราย เจ็บ 18

เมื่อวันที่ 22 มกราคม เวลา 06.00 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนลอบวางระเบิด ภายในตลาดสดพิมลชัย (ตลาดสดรถไฟ) ที่ยะลา เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ได้รับบาดเจ็บกว่า 18คน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาเป็นการด่วน หลังรับแจ้ง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วยนายสาโรช กาญจพงศ์ ปลัดจังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 รุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่หน้าร้านเขียงหมู ซอย 3 ภายในตลาดสดพิมลชัย เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 รายเป็นเจ้าของร้านเขียงหมู (ผู้หญิง) และชาวบ้านที่มารับหมูไปขาย (ผู้ชาย) ยังไม่ทราบชื่อ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่หน้าร้านหลายคัน ได้รับความเสียหาย ขณะที่เขียงหมู หลังคาของตลาดสด เสียหายพังเสียหาย ส่วนผู้บาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาเป็นการด่วน

ล่าสุดผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย ซึ่งขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 3 ราย บาดเจ็บ 18 ราย

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ คนร้าย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านเขียงหมู แล้วได้วิ่งหลบหนีอย่างรวดเร็ว จากนั้นห่างกันไม่เกิน 5 นาที ได้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนดังกล่าว เบื้องต้นคนร้ายต้องการพยายามสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการคุมเข้มในพื้นที่มาโดยตลอด

สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต มีดังนี้

น.ส.หนูหาญ ประเสริฐสัน
นายวิชัย เจ๊ะมะ
นางนิตยา พิบูลย์
น.ส.สมพร ลุ่ยจิ๋ว
นายณรงค์รัฐ แก้วสุขศรี
นางวราพร ชูแก้ว
นางฉวีวรรณ นนทฤทธิ์
นางธมลวรรณ แซ่กัง
นางจินดา วิชาญอุดม
นางนาง ไม่ทราบนามสกุล
นางตาล ไม่ทราบนามสกุล
นายเชิดบัญชา มาเปี่ยม
นางพรรณี เจริญธนวิธ
นางสุภารัตน์ แซ่ตั้ง
นายภัทรพงษ์ แซ่ตั้ง
นางสว่างนภา นรสิงห์
นางนิตยา ภคพัลย์
นางปวีณา หมื่นชุม
นางนารีรัตน์ แซ่ตั้ง (เสียชีวิตที่ รพ. )
เสียชีวิตไม่ทราบชื่ออีก2ราย (เสียในที่เกิดเหตุ)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อแม่เมียประกาศตามหาหนุ่มรับจัดดอกไม้หายตัวไปหลายวัน สุดท้ายพบขี่จยย.พุ่งตกคลองดับอนาถ
บทความถัดไประทึก! เบนซ์ป้ายแดงพลิกคว่ำ ก่อนเกิดเพลิงไหม้ทางลงอุโมงค์แยกโลตัสภูเก็ต คนขับเจ็บเล็กน้อย