ชาวออสเตรเสียนอนเปลือยตายหาดแม่รำพึง อีกรายชาวญี่ปุ่นตกสระน้ำเสียชีวิตที่ระยอง

เมื่อวันที่ 28 มกราคม พ.ต.ต.สากล คำยิ่งยง สารวัตรสอบสวน สภ.เพ อ.เมืองระยอง รับแจ้งพบศพชายชาวต่างชาตินอนอยู่บริเวณชายหาดแม่รำพึง หมู่ 1 ต.เพ ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ ในที่เกิดเหตุพบศพสภาพเปลือยนอนหงายบริเวณหาดทราย ใกล้กันพบกางเกงในผู้ตายวางอยู่ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

การสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายชื่อ Mr.Armaiger- Grant Andrew Alec ชาวออสเตรเลีย อายุ 59 ปี เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในห้องพัก พบเสื้อผ้าและกระเป๋า ภายในมียารักษาโรค แผงยาไวอาก้า 1 แผงกินไปแล้ว 2 เม็ด และกระป๋องเบียร์เปล่ารวม 8 กระป๋อง ทราบว่าเมื่อช่วงเช้ามืดผู้ตายได้เดินลงไปบริเวณชายหาดเพื่อลงเล่นน้ำ โดยไม่ทราบสาเหตุการตายครั้งนี้ จึงนำศพส่งรพ.ระยองตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีก

อีกรายร.ต.อ.สมคิด ศรีวิชัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง รับแจ้งพบศพชายต่างชาติจมน้ำเสียชีวิตในสระบริเวณสวนขนุน หมู่ 6 ต.วังจันทร์ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสมาคมบูรพารวมใจ ที่เกิดเป็นสระน้ำบริเวณกว้าง ภายในสวนขนุน พบศพทราบชื่อนาย ฮิโรมิ โคบายาชิ ชาวญี่ปุ่น อายุ 72 ปี นอนคว่ำหน้าในสระ เจ้าหน้าที่ลงไปนำร่างขึ้นจากสระ ท่ามกลางภรรยาชาวไทย ยืนดูด้วยความเสียใจ

ภรรยาผู้ตายให้การก่อนเกิดเหตุสามีชาวญี่ปุ่น เดินเข้าไปในสวนขนุนตามปกติ แต่ครั้งนี้หายไปนานผิดปกติ จึงออกตามหาพบนอนอยู่ในสระ ลงไปช่วยแต่ก็ไม่สามารถช่วยขึ้นมาจากสระได้ จึงร้องขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านให้มาช่วย ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯลงไปช่วยนำร่างขึ้นจากสระ และนำศพส่งไปตรวจพิสูจน์ที่รพ.วังจันทร์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon