สามโคก ‘พลุ’ ระเบิดเผาบ้านวอด 2 หลัง คนอยู่ข้างในหนีตายอลหม่าน (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.อ.จิรวัฒน์ ฟักประไพ รอง สว.สอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 3 ต.บ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเร่งประสานรถดับเพลิง อบต.บ้านงิ้ว เข้าควบคุมเหตุ พร้อมด้วยนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายสาคร อำภิน รักษาราชการแทนนายก อบจ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว อยู่ภายในซอยบ้านงิ้ว 12 เพลิงลุกไหม้จากบริเวณด้านหลังบ้าน ซึ่งพบว่าเป็นห้องที่เก็บพลุ พร้อมกับมีเสียงระเบิดดังอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำดับเพลิงที่ไหม้บ้านหลังดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เนื่องจากกำลังลุกลามติดบ้านใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีบ้านใกล้เคียงซึ่งปลูกอยู่ติดกันด้านข้างจำนวน 2 หลังได้รับความเสียหาย และยังมีบ้านข้างเคียงมีร่องรอยกระจกแตก กระเบื้องหลังคาแตก ความเสียหายเล็กน้อยอีกจำนวน 3 หลัง นอกจากนี้ยังมีกระจกของโรงเรียนวัดป่างิ้วได้รับความเสียหายเล็กน้อยอีก 1 บาน เบื้องต้นทราบว่าขณะที่เกิดเหตุมีผู้อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวจำนวน 2 คน แต่สามารถวิ่งหนีตายออกมาได้ แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่แขนเป็นเพื่อนบ้านใกล้เคียง ถูกกระเบื้องบาดที่แขนเล็กน้อยจำนวน 1 ราย

Advertisement

นายธวัช น้ำบริสุทธิ์ อายุ 25 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยกันอยู่ 4 คน มีพ่อ-แม่ ตนเอง และภรรยา แต่พ่อไปต่างจังหวัด ส่วนภรรยาออกไปทำงานแล้ว มีเพียงตนเองและแม่อาศัยอยู่กัน 2 คน ก่อนเกิดเหตุกำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอนภายในบ้าน จากนั้นได้สะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นดังขึ้น 1 ครั้ง จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดดังรัวอย่างต่อเนื่องมาจากบริเวณห้องเก็บพลุของพ่อที่อยู่ด้านหลังบ้าน จึงรีบออกมาจากห้องและพาแม่ออกมาจากตัวบ้านได้ทัน จากนั้นเพลิงก็เริ่มลุกไหม้ขึ้นอย่างรุนแรงจนวอดทั้งหลัง

Advertisement

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายเพ็ญ ล้ำบริสุทธิ์ อายุ 60 ปี มีอาชีพรับทำพลุที่ใช้สำหรับในงานต่างๆ ขณะเกิดเหตุนายเพ็ญไม่อยู่บ้าน ส่วนห้องเก็บพลุอยู่บริเวณด้านหลังบ้าน ซึ่งถูกปิดห้องไว้และคนภายในบ้านก็ไม่ได้เข้าไปทำอะไรภายในห้องดังกล่าว ซึ่งคาดว่าเก็บพลุไว้จำนวนมากและอากาศที่ด้านหลังบ้านอาจจะร้อนจึงเกิดการระเบิดขึ้นและลุกลามระเบิดพลุกล่องอื่นๆ ที่เก็บไว้ภายในห้องจนได้รับความเสียหายทั้งหมด อย่างไรก็ตาม จะได้ตรวจสอบข้อมูลเรื่องเอกสารใบอนุญาตว่ามีการขอถูกต้องหรือไม่ และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดการระเบิดของพลุไฟจนลุกลามไหม้บ้านในครั้งนี้ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image