‘วิเชียร’ ปัดตอบปม ‘ศรีวราห์’ สั่งกรมอุทยานฯสอบละเว้นเก็บค่าธรรมเนียม ลั่นไม่น้อยใจ

กรณี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สอบสวนนายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก พบมีการละเว้นเก็บค่าธรรมเนียมรวม 110 บาท โดยเตรียมส่งเรื่องให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พิจารณาว่าผิดทางวินัยหรือผิดอาญาหรือไม่นั้น

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ที่คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน กรุงเทพฯ มีการจัดเสวนาทางวิชาการ “การจัดการสัตว์ป่าเมืองไทย กรณีทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก” โดยมีนายวิเชียรเข้าร่วมเสวนาด้วย ผู้สื่อข่าวได้ถามนายวิเชียรถึงกรณีดังกล่าวว่าบั่นทอนกำลังใจและจะมีผลต่อรูปคดีหรือไม่นั้น นายวิเชียร ตอบว่า อยากให้เวทีเสวนาในครั้งนี้เกี่ยวกับเรื่องวิชาการด้านสัตว์ป่า ไม่อยากพูดถึงคดีนี้

เมื่อการเสวนาเสร็จสิ้น ผู้สื่อข่าวพยายามสัมภาษณ์นายวิเชียรถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้ง โดยนายวิเชียรกล่าวว่า ต้องขออนุญาตไม่ตอบคำถามกับสื่อมวลชน เพราะเกรงว่าจะเสียรูปคดี ส่วนที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ให้ทางกรมอุทยานแห่งชาติฯพิจารณาว่าผิดหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ได้น้อยใจอะไร

จากนั้นผู้ช่วยหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯก็เข้ามาดึงตัวนายวิเชียรออกจากวงสัมภาษณ์ของสื่อมวลชน โดยอ้างว่ามีโทรศัพท์ด่วนจากอธิบดีกรมอุทยานฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แผ่กว้างถึงทุกชีวิต โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน
บทความถัดไปบิ๊กตู่บ่น พูดจนปวดฟัน เจอสารพัดปัญหา เหตุชาวบ้านไม่ค่อยรู้สิทธิ-กฎหมาย