เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง ได้รับแจ้งมีหนูน้อยวัย 2 ขวบเศษพิการตั้งแต่เกิดป่วยเป็นโรคหัวใจ หายใจเองไม่ได้ เนื่องจากท่อจมูกตีบ แพทย์ต้องเจาะคอเพื่อช่วยหายใจ ครอบครัวมีฐานะยากจน ไม่มีเงินรักษา จึงเดินทางไปพบน.ส.ปารีณา โสธรพรสวรรค์ อายุ 22 ปี ที่บ้านเลขที่ 171/48 หมู่ 2 ชุมชนกุหลาบดำ ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง โดยมีคนนำเงินและสิ่งของมามอบให้
น.ส.ปารีณา โสธรพรสวรรค์ มารดา เล่าว่าได้แต่งงานกับ นายณรงค์ฤทธิ์ เวชกามา ขณะตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน แพทย์ตรวจสุขภาพเด็กในครรภ์พบว่ามีน้ำในสมองเกินกำหนด มีความเสี่ยงที่เด็กเกิดมาอาจพิการ หลังคลอดบุตรชายคือ ด.ช.กิตติศักดิ์ หรือน้องกั๊ก ปัจจุบันอายุ 2 ขวบเศษ หายใจเองไม่ได้เพราะท่อจมูกตีบ แพทย์ต้องเจาะคอเพื่อช่วยหายใจได้คล่องขึ้น และพบว่า หัวใจโตผิดปกติ หัวใจรั่วรูใหญ่เส้นเลือดดำเส้นเลือดแดงทับเส้นกัน เส้นเลือดหัวใจตีบรุนแรง ทำให้เด็กมีพัฒนาการช้ามา ดวงตาลืมได้แค่ข้างเดียว ต้องไปพบแพทย์ตามนัดเดือนละครั้ง หากมีอาการอ่อนล้าเหนื่อยหมดแรงบ่อยต้องรีบพาไปหาหมอทันที
น.ส.ปารีณากล่าวว่า ภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละวันค่านม ค่าผ้าแพมเพิร์สตกเดือนละ 1,000 บาท และค่าหมอ จึงต้องย้ายมาอยู่บ้านสามี เพื่อลดค่าใช้จ่าย สามีก็ตกงานเพิ่งได้ทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งไม่ถึงเดือน ตนเองยึดอาชีพขายทุเรียนทอดทางเฟซบุ๊ก รายได้ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็ตั้งใจจะเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด เพราะเขาเป็นลูกเรา เลือกเกิดไม่ได้ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือสามารถติดต่อเบอร์โทร 06-2849-4485


