หน้าแรก ภูมิภาค คุมตัว &#8216...

คุมตัว ‘ชิต สายเบิร์น’ ทำแผนฉุดน.ศ.สาว เผยอีกให้ 10 วินาที ปล่อยเหยื่อวิ่งหนี(คลิป)

17.02.18 | 13:33 น.

ความคืบหน้ากรณีนายทิษณุ โถนารัตน์ อายุ 29 ปี หรือชิต หรือทิษ สายเบิร์น ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ คนร้ายในคดีพยายามฆ่าและข่มขืนนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังใน จ.กาฬสินธุ์ ได้ขอเข้ามอบตัวกับตำรวจเพราะเกรงว่าจะถูกวิสามัญ หลังเจ้าหน้าที่ประกาศจับตายหากพบมีการยิงต่อสู้ขัดขืนระหว่างจับกุม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ คุมตัวมาสอบสวนและชี้จุดทำแผนตามเส้นทางถนนตั้งแต่ อ.สมเด็จไปจนถึง จ.สกลนคร ระยะทางกว่า 80 กม.ที่คนร้ายฉุดนักศึกษาขึ้นรถแล้วขับไปตามถนนสายดังกล่าว ซึ่งระหว่างทางโดยเฉพาะถนนบริเวณบนเขาภูพานได้จอดรถแวะตามริมถนนแล้วใช้อาวุธปืนจี้บังคับพยายามขืนใจนักศึกษาสาวถึง 3 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ จนขับรถไปถึงเขตพื้นที่ จ.สกลนคร และได้แวะเติมน้ำมันที่ปั๊มในเขต อ.เมืองสกลนคร จากนั้นได้ขับรถกลับไปยังพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และระหว่างทางได้บังคับและพยายามข่มขืนนักศึกษาสาวอีกครั้งริมถนนสายดังกล่าวบริเวณบ้านหนองผำ ต.โคกคู อ.ภูพาน จ.สกลนครก่อนยอมปล่อยตัวไป   

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.โสภณ วารี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ และกำลังทหารคุมตัวนายทิษณุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพิ่มเติมโดยมีกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นายคอยคุ้มกันความปลอดภัย ท่ามกลางเพื่อนนักศึกษาและชาวบ้านที่มุงดูเหตุการณ์ต่างตะโกนสาปแช่งการก่อเหตุในครั้งนี้

ทั้งนี้ นายทิษณุรับสารภาพว่า มีอาชีพรับจ้างกรีดยางพาราและขับรถส่งก้อนยางพารา ก่อนเกิดเหตุทะเลาะกับภรรยา จึงเสพยาบ้าไป 3 เม็ด พร้อมกับดื่มเหล้าขาวมาในรถจนเมาได้ที่ แล้วเกิดอารมณ์ทางเพศ จากนั้นจึงขับรถออกไปตามถนนสายต่างๆ เพื่อตระเวนหาเหยื่อที่จะฉุดไปข่มขืน เริ่มตั้งแต่ อ.คำม่วงไปตามเส้นทาง อ.สหัสขันธ์ เข้าตัวเมืองกาฬสินธุ์ ก่อนมุ่งหน้าไปยัง อ.สมเด็จ กระทั่งมาพบ 2 นักศึกษาขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากปั๊ม จึงเร่งเครื่องขับตามปาดหน้าแล้วยิงนักศึกษาชายเพื่อฉุดนักศึกษาหญิงไปข่มขืน จากนั้นนำตัวขึ้นรถขับไปตามถนน ระหว่างทางได้จอดรถนำเสื้อของเหยื่อมัดมือพร้อมกับใช้ปืนจี้บังคับให้ถอดเสื้อผ้าและลงมือขืนใจภายในรถ 3 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ พร้อมกับยึดเอาเงินเหยื่อจำนวน 3,000 บาท ก่อนที่จะขับรถกลับ จ.กาฬสินธุ์ และระหว่างทางได้ลงมือข่มขืนเหยื่ออีกครั้ง ก่อนปล่อยตัวไป โดยระหว่างการปล่อยตัวได้ให้โอกาสวิ่งหนี 10 วินาที จากนั้นจึงขับรถกลับบ้าน และไปทำงานกรีดยางตามปกติ จนมาทราบข่าวว่าถูกตามจับจึงหนีเข้าป่าและกลัวว่าจะถูกวิสามัญจึงขอเข้ามอบตัวดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากทำแผนแล้ว เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน พร้อมนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์โดยแจ้ง 7 ข้อหา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อกับคำให้การว่าเป็นการก่อเหตุครั้งแรก เพราะเท่าที่สอบถามหากทะเลาะกับภรรยาครั้งใดก็มักจะเสพยา ดื่มสุรา และเกิดอารมณ์ทางเพศ และมักจะขับรถตระเวนออกจากบ้านทุกครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องสืบสวนต่อว่าเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้อีกหรือไม่

Advertisement