สลด! ผัวเมียเพิ่งถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 4 จอดรถ จยย.ติดไฟแดง ถูกรถโม่ปูนเสียหลักพุ่งทับเสยร่างดับคาที่

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.ธงชัย พานิชอำนวย รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่บริเวณแยกบางพูล ม.1 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อโม่ปูน ยี่ห้อฮีโน่ รุ่น UD หมายเลขทะเบียน 70-0534 นนทบุรี ของบริษัท ธีรพิชญ์ จำกัด เสยอยู่บนเกาะกลางถนนบริเวณสัญญาณไฟจราจรสี่แยกบางพลู โดยมีนายพิบูลย์ศิลป์ ไปนั่น อายุ 36 ปี ชาว จ.ขอนแก่น เป็นคนขับ อีกทั้งยังพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก 125i สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 5 กข 4313 กทม. สภาพรถเละทั้งคัน นอกจากนี้ยังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงไม่ทราบชื่อและนามสกุล อายุประมาณ 45-50 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ กะโหลกศีรษะยุบ ซี่โครงหัก ขาซ้ายหัก ติดอยู่ใต้ท้องรถคาล้อรถโม่ปูนคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงงัดซากรถ จยย.และร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกราย ทราบชื่อต่อมาคือนายบุญโรจน์ ศรีสุข อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.พระนั่งเกล้า แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

นายพิบูลย์ศิลป์ คนขับรถโม่ปูน เปิดเผยว่า ตนขับรถมาตามเส้นทาง ถ.รัตนาธิเบศร์ กำลังจะนำรถเข้าที่บริษัทซึ่งอยู่ที่บริเวณ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย จากนั้นรถโม่ปูนที่ตนขับได้เกิดการขัดข้องที่ห้องเครื่องยนต์ทำให้รถสตาร์ตไม่ติดและขับไปต่อไม่ได้ ตนจึงโทรเรียกนายเจิมศักดิ์ จันทร์อ้น อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถโม่ปูนที่บริษัทเดียวกันให้มาลากรถให้ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณแยกบางพลู ตนกำลังจะเลี้ยวขวาที่แยกไฟแดง แต่พวงมาลัยของรถเกิดขัดข้องทำให้บังคับล้อรถไม่ได้จึงทำให้เสียหลักพุ่งชนรถ จยย.ที่จอดติดไฟแดงเข้าอย่างจัง นายพิบูลย์ศิลป์ยังกล่าวเสริมต่ออีกว่า ตนเพิ่งจะขับรถโม่ปูนได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น จึงยังไม่ทราบระบบเกี่ยวกับเครื่องยนต์เท่าที่ควร เมื่อเกิดเหตุก็ไม่คิดที่จะหนีไปไหน และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางเนาวรัตน์ ทองมาก อายุ 46 ปี ผจก.แผนกขนส่ง หัวหน้าของนายพิบูลย์ศิลป์ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากนายพิบูลย์ศิลป์หลังจากที่เกิดเหตุแล้วจึงรีบเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ ซึ่งปกติถ้ารถโม่ปูนของบริษัทเสียระหว่างทาง คนขับจะต้องแจ้งทางบริษัทก่อน เเต่เคสนี้นายพิบูลย์ศิลป์ไม่ได้มีการโทรแจ้งให้ทางบริษัททราบแต่อย่างใด ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เป็นสามี-ภรรยากัน ซึ่งฝ่ายชายคือนายบุญโรจน์ ศรีสุข เป็นพนักงานขับรถโม่ปูนของบริษัท กำลังจะออกไปซื้อกับข้าวกับภรรยาที่ตลาดซึ่งอยู่ติดกับแยกไฟแดงดังกล่าว นอกจากนี้ผู้เสียชีวิตเพิ่งจะถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 4 งวดวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เงินรางวัลจำนวน 80,000 บาท แต่ยังไม่ทันได้ไปขึ้นเงินก็มาเสียชีวิตลงเสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้ก่อน พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้บริเวณสี่แยกไฟแดง ก่อนที่จะควบคุมตัวคนขับรถโม่ปูนทั้งสองคนไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สภ.บางบัวทอง จากนั้นมอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โรงแรมอัล มีรอซ (Al Meroz) จัดเวดดิ้งแฟร์ “Red Me Love You” ระหว่าง 3-4 มีนาคม 2561
บทความถัดไปเตรียมตัวกันยัง! กลุ่มเมฆหนาใกล้กรุงเต็มที คาด 10 โมง ตกแน่!!!