เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ภายในบริเวณชุมชนตลาดเก่าสรรพยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท มีการจัดนิทรรศการประวัติของชุมชนเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี พร้อมตกแต่งอาคารสถานีตำรวจ หรือ โรงพักเก่า อายุ 117 ปี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอาคารพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมประวัติและภาพถ่ายสมัยโบราณของชุมชนตลาดสรรพยา โดยอาคารโรงพักแห่งนี้ถือว่าเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันมีการบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพสามารถใช้งานได้ และอนุรักษ์รูปแบบทางสถาปัตยกรรมดั้งเดิมครบถ้วนสมบูรณ์ สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ประชาชนที่มาเที่ยวชม
นอกจากนี้สถานีตำรวจภูธรสรรพยา ยังได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบตามสมัยโบราณมายืนให้คำแนะนำ และร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับนักท่องเที่ยว โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขอถ่ายภาพเซลฟี่กับตำรวจโบราณอย่างคึกคัก
สำหรับอาคารโรงพัก ร.ศ.120 หลังนี้ สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2444 ในสมัยพันตำรวจเอก พระยาสกลสรศิลป์ ผู้บังคับการมณฑลนครสวรรค์ ซึ่งตรงกับสมัยของพระยาศรีสิทธิกรรม ดำรงตำแหน่งนายอำเภอสรรพยา โดยลักษณะอาคารเป็นอาคารทรงปั้นหยา ชั้นเดียวยกพื้นสูง มีมุขหน้า เสาเป็นไม้เต็ง ฝาอาคารเป็นไม้กระยาเลย พื้นทำจากไม้ตะแบก มุงกระเบื้องแบบโบราณ เมื่อนับอายุแล้ว ถือว่าอาคารดังกล่าวเป็นโรงพักตำรวจที่เก่าแก่ที่สุดที่เหลืออยู่ในปัจจุบัน

