ศาลนัดสอบพยานโจทก์3ปาก คดี’เปรี้ยว หั่นศพ’ ทนายเผยประเด็นใหม่นางนกต่อ

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้นัดสอบคำให้การพยานฝ่ายโจทก์นัดที่ 4 คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน คดีเลขดำที่ อ.1957/60 ระหว่างฝ่ายโจทก์ คือพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น และฝ่ายจำเลย คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว พร้อมพวกรวม 5 คน โดยในการนัดสอบคำให้การฝ่ายโจทก์ต่อเนื่องวันนี้เป็นวันที่ 4 ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยองค์คณะผู้พิพากษายังคงไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีความดังกล่าว เข้าสังเกตการณ์หรือร่วมรับฟังกระบวนการสอบคำให้การของศาลในครั้งนี้แต่อย่างใด ทำให้บรรยากาศบริเวณด้านหน้าศาลฯ รวมทั้งบริเวณจุดพักญาติเนืองแน่นไปด้วยสื่อมวลชนและผู้ที่ติดตามความเคลื่อนไหวของคดีความดังกล่าวมาปักหลักสังเกตุการณ์อย่างเนืองแน่น

โดยในช่วงบ่ายศาลนัดพร้อมเวลา 13.30 น. ฝ่ายโจทก์ต่างทยอยกันเดินทางมาพบพนักงานอัยการ ซึ่งประกอบด้วยนายนพดล สีดาทัน ทนายความของ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ผู้เสียชีวิต รวมไปถึงคนในครอบครัวของน้องแอ๋ม ที่เดินทางมาตามเวลานัดหมายของศาล จ.ขอนแก่น รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงศิริมสมับติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 ขณะที่ฝ่ายจำเลยนั้นครอบครัวของผู้ต้องหาทั้ง 5 คน รวมทั้งทนายความได้เดินทางมาอย่างพร้อมเพรียงเช่นเดิม โดยทุกคนนั้นมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มและเตรียมเอกสารต่างๆ เพื่อมาชี้แจงต่อศาลตามขั้นตอนของการดำเนินการไต่สวน

นายนพ ดลสีดาทัน ทนายความฝ่ายโจทก์ กล่าวว่า พนักงานอัยการได้เบิกพยานฝ่ายโจทก์วันนี้เบื้องต้นรวม 3 ปาก ประกอบด้วย น.ส.พิชชาภา คำเพิงใจ แม่ของน้องแอ๋ม, เจ้าของรีสอร์ต และตำรวจชุดจับกุม โดยฝ่ายโจทก์ยังคงให้น้ำหนักในการสอบคำให้การไปในที่ประเด็นร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามมาตรา 289 รวมทั้งการวางแผนฆ่า ส่วนทางคดีแพ่งยังคงเรียกค่าเสียหายที่ 10,300,000 บาท ซึ่งศาลได้ประทับรับฟ้องและดำเนินการสอบคำให้การตามการนัดหมายของศาลตามลำดับ

“ฝ่ายโจทก์ได้มีการเปิดประเด็นใหม่คือมีนางนกต่อหรือบุคคลที่ต้องการดึงแอ๋มกลับมาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นให้ได้ โดยเฉพาะบุคคลที่โทรหาสามีของน้องแอ๋ม ที่ได้รับทั้งข้อความและโทรศัพท์ คะยั้นคะยอให้แอ๋มมาทำงานที่ขอนแก่น ซึ่งประเด็นนี้ถือเป็นการไตร่ตรองไว้ก่อนทั้งหมดด้วย ซึ่งหลังกระบวนการสอบคำให้การแล้วเสร็จจะกลับมาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนอีกครั้ง”

ขณะที่นายบุญยงค์ แก้วฝ่ายนอก ทนายความของนางสาว อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ กล่าวว่า แนวทางต่อสู้ในชั้นศาลในส่วนของฝ่ายโจทก์วันนี้ยังคงต่อสู้หักล้างในเรื่องของการฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งในวันนี้ทางจำเลยทั้ง 5 คน ประกอบด้วย จำเลยที่ 1 น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, จำเลยที่ 2 น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน, จำเลยที่ 3 น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบนท์, จำเลยที่ 4 นายวศิน นามพรม และจำเลยที่ 5 คือ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ได้เข้ารับการสอบคำให้การตามคำสั่งของศาลทั้งหมด ขณะที่การสอบคำให้การในส่วนของฝ่ายจำเลยนั้น ศาลนัดในวันที่ 14-15 มีนาคม ซึ่งทนายความฝ่ายจำเลยได้กำหนดเบิกตัวเพื่อขึ้นสอบคำให้การทั้งหมดจำนวน 8 ปาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สคร. จัด “โครงการพี่เลี้ยง” เพื่อยกระดับการบริหารจัดการของรัฐวิสาหกิจให้ยั่งยืน
บทความถัดไปแม่ใจร้ายผลักลูกแท้ๆตกคลองเสียชีวิต ก่อนหลบหนี