หนุ่มใหญ่วัย 48 ปี เมาสุราพลัดตกน้ำเสียชีวิต มีลูกสุนัขนั่งเฝ้าริมคลอง

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 11 มีนาคม ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้จมน้ำสูญหายภายในคลองภาษีเจริญ หน้าบ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 1 ซอยสวนหลวง 24 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และชุดกู้ภัยใต้น้ำศรีสมุทร เข้าให้การช่วยเหลือมางมหาผู้สูญหายไป โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูอยู่ริมคลอง ส่วนจุดที่คาดว่าผู้สูญหายจะพลัดตกลงไปนั้น น่าจะเป็นบริเวณแคร่ไม้ที่สำหรับนั่งพักนั่งเล่นริมคลองใต้ต้นมะม่วง ซึ่งพบรองเท้า 1 คู่ ขณะที่ตรงท่าน้ำริมคลองหน้าบ้านก็มีลูกสุนัขตัวหนึ่งที่ผู้สูญหายเลี้ยงไว้ มานั่งเฝ้าตลอดเวลา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้น้ำศรีสมุทร ได้ลงไปงมค้นหาประมาณ 10 นาที ก็เจอกับร่างของผู้สูญหายเสียชีวิตอยู่ใต้น้ำ ตรงกับแคร่ไม้ แต่ห่างจากริมตลิ่งออกไปประมาณ 3 เมตร จึงได้นำขึ้นมาในลักษณะเนื้อตัวซีดเซียว เพราะจมอยู่ในน้ำมานานถึง 1 คืน กับอีก 1 วัน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมชาย ภู่สุวรรณ อายุ 48 ปี อาชีพขับรถขายไม้พาเลท ตรวจค้นภายในตัวก็พบทั้งโทรศัพท์มือถือ กับกุญแจรถยนต์กระบะอยู่ในกระเป๋ากางเกง

จากการสอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า นายสมชาย ภู่สุวรรณ ผู้เสียชีวิตรายนี้ ได้มาเช่าบ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 1 ต.สวนหลวงฯ เพื่อพักอาศัยอยู่เพียงลำพังนาน 6 เดือนแล้ว ส่วนภรรยาของผู้เสียชีวิตทำงานอยู่ต่างจังหวัด และลูกก็อยู่กับแม่ยายที่ต่างจังหวัด ซึ่งผู้ตายเป็นคนนิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร และชอบช่วยเหลือเพื่อนบ้าน แต่ผู้ตายจะชอบดื่มสุราในตอนเย็นเป็นประจำทุกวัน และเมื่อดื่มสุราจนเมาแล้วก็จะมีอาการซึมเศร้า บ่นคิดถึงลูกคิดถึงภรรยาเสมอ บอกว่าอยากกลับไปหาลูกไปหาภรรยา โดยมักจะชอบมานั่งเล่นตรงแคร่ไม้ใต้ต้นมะม่วง เพื่อโทรศัพท์ไปหาลูกหาภรรยา ทั้งนี้ก่อนที่เพื่อนบ้านจะสังหรณ์ใจว่าผู้ตายพลัดตกคลองนั้น ก็เนื่องจากว่าผู้ตายไม่ได้ออกไปขายไม้มา 3 วันแล้วเพื่ออยู่ช่วยงานบวชคนแถวบ้าน โดยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาไม่มีใครเห็นผู้ตายเดินออกไปที่บ้านงาน จนกระทั่งตอนเช้าผู้ตายจะต้องไปร่วมงานบวชที่วัดแต่ก็ไม่ออกมา จนถึงตอนเย็นจึงได้เดินเข้ามาดูที่บ้าน ก็เห็นประตูบ้านล๊อคกุญแจไว้ ส่วนรถกระบะก็ยังจอดอยู่ที่เดิม และเมื่อเดินไปดูตรงที่นั่งเล่นก็พบรองเท้าของผู้ตายตกอยู่ จึงคิดว่าอาจจะพลัดตกลงไปในคลอง จากนั้นก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เพื่อประสานชุดประดาน้ำมางมหา แล้วก็เจอศพจมอยู่ใต้น้ำจริงๆ

เบื้องต้นก็คาดว่า นายสมชาย ภู่สุวรรณ ผู้เสียชีวิตนั้น น่าจะดื่มสุราจนเมาแล้วก็มานั่งตรงที่แคร่ไม้หรือมานอนเล่น แต่เกิดพลัดตกลงไปในคลองทำให้จมน้ำเสียชีวิต ซึ่งก็จะได้ส่งศพไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แจ้งผู้ประกอบการเร่งกู้เรือบรรทุกขยะที่ชนกับโขดหินจนเรือรั่วใกล้จม หวั่นกระทบแนวปะการัง
บทความถัดไปจนท.ดอยตุงนำเศษวัชพืชแนวกันไฟทำปุ๋ยลดไฟป่าหมอกควัน