เช่าที่ดินลงทุนนับล้านทำฟาร์มโคนม จู่ๆเจ้าของที่บอก แค่หลอกให้เช่า ฉุนมีดฟันดับอนาถ

แค้นถูกหลอกเช่าที่ดินทำฟาร์มโคนมคว้ามีดฟันเจ้าของดับอนาถ

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ร.ต.อ.ปรีชา ปันกองงาม ร้อยเวร สภ.เชียงแสน จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 6 ตำบลป่าสัก อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวรและหน่วยกู้ภัยรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านไม้และมีที่ดินกว้างโดยรอบเปิดเป็นฟาร์มเลี้ยงโคนม ซึ่งมีแม่พันธุ์วัวอยู่ในคอกเลี้ยงจำนวนหลายตัว บริเวณทางเดินห่างจากตัวบ้านประมาณ 5 เมตร พบศพนายสมบุญ ขันใจ อายุ 63 ปี ชาว ม.6 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย มีร่องรอยถูกของมีคมฟันเข้าที่ศีรษะและลำคอ จนเป็นแผลฉกรรจ์

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบมีดพร้าแบบยาวสำหรับดายหญ้าเปื้อนเลือด จำนวน 1 เล่ม และสำเนาโฉนดที่ดินอีก 2 แผ่น ตกอยู่ใกล้ๆกับศพผู้ตาย พร้อมกันนี้ในจุดเกิดเหตุยังพบนายสวิง ริยะสาร 59 ปี ชาวม.6 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นผู้ลงมือสังหารนายสมบุญ ยืนรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่มีการขัดขวางหรือพยายามหลบหนีแต่อย่างใด


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายสมบุญผู้ตายเป็นเจ้าของที่ดินผืนที่เกิดเหตุ ต่อมาได้เปิดให้นายสวิงมือฆ่ามาทำการเช่าที่ดินโดยทำสัญญาการเช่าเป็นระยะเวลา 15 ปี จากนั้นนายสวิงได้ใช้เงินมาลงทุนสร้างฟาร์มเพื่อเลี้ยงโคนมเป็นวงเงินกว่า 1 ล้านบาท แต่ช่วงก่อนเกิดเหตุนายสมบุญได้มาขอให้นายสวิงเปลี่ยนสัญญาเช่าเพียง 10 ปี ซึ่งนายสวิงก็ยินยอมเปลี่ยนให้ แต่ในวันเกิดเหตุกลับมาให้นายสวิงออกจากพื้นที่และบอกว่าสัญญาเช่าที่ทำขึ้นมาเพื่อหลอกเอาเงินเท่านั้น ทำให้นายสวิงโกรธจัดจึงบันดาลโทสะ คว้าอาวุธมีดฟันนายสมบุญจนถึงแก่ความตายดังกล่าว ซึ่งพนักงานสอบสวนจึงควบคุมตัวไปสบอสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป