ฮือฮา! งานศพหนุ่มใหญ่ผู้ชื่นชอบรถคลาสสิค ขนโฟล์คสวาเก้นหลายคันร่วมไว้อาลัย

(21 ม.ค.59) เวลา 15.40 น.ที่วัดสุทธจินดาวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา รองศาสตรจารย์ ด๊อกเตอร์ วิเชียร ฝอยพิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพนายเกรียงศักดิ์ วัฒนาวานิชย์กุล เจ้าหน้าที่แผนงานวิศวกรรม สังกัดอำนวยการฝ่ายภูมิภาคที่2.2 ฝ่ายขายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่2.2 บริษัท TOT จำกัด (มหาชน) หลังจากได้เสียชีวิตจากอาการเส้นโลหิตในสมองแตก เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2559 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา รวมอายุได้ 50 ปี โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงาน พากันมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

นอกจากนั้นภายในงานฌาปนกิจศพบรรดากลุ่มชมรมรถโพล์คสวาเกนทั้งในจังหวัดนครราชสีมา และในจังหวัดต่างๆ ก็ได้มีการนำรถโฟล์คสวาเกน รุ่นต่างๆ อาทิ รุ่นเดอะบิสเทิน 1964 และรถโฟล์คสวาเกนแวน มาจอดอยู่ที่บริเวณด้านของเมรุเผาศพเพื่อร่วมไว้อาลัย และเพื่อส่งวิญญาณของผู้ตายให้ไปสู่สุคติกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งทางญาติยังได้มีการนำรถโฟล์คสวาเกน รุ่นเดอะบิสเทิน สีเทา หมายเลขทะเบียน กย 1964 นครราชสีมา ของนายเกรียงศักดิ์ วัฒนาวานิชย์กุล ผู้เสียชีวิต (ประธานชมรม โฟล์คสวาเกน โคราช ) มาจอดที่บริเวณทางขึ้นเมรุเผาศพอีกด้วย

นายธนัท วัฒนาวานิชย์กุล บุตรชายผู้ตายกล่าวว่า งานฌาปนกิจศพของพ่อตนเองในวันนี้ที่มีรถโฟล์คสวาเกนมาจอดอยู่เป็นจำนวนมากนั้น เนื่องจากพ่อของตนเองนั้นเป็นประธานชมรมรถโฟล์คสวาเกน จังหวัดนครราชสีมา ดังนั้นเมื่อกลุ่มชมรมโฟล์คสาวาเกน รู้ว่าพ่อของตนเองเสียชีวิตก็ต่างพากันนำรถที่พ่อชื่นชอบ นำมาจอดร่วมงานการฌาปนกิจศพ เพื่อส่งดวงวิญญาณของพ่อไปสู่ภพภูมิที่ดี ซึ่งตนเองยืนยันว่ารถโฟล์คสวาเกนของพ่อตนเองนั้นจะเก็บรักษาไว้เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของพ่อในการอนุรักษารถโฟล์สวาเกนต่อไป

201601211635236-20041020133743

Advertisement

ด้านนายไชยกุล บุญโช ประธานชมรมรถโฟล์คสวาเกนกรุงเทพมหานครฯ เปิดเผยว่า เมื่อครั้งที่นายเกรียงศักดิ์ ยังมีชีวิติยู่นั้น เป็นคนที่รักรถโฟล์คสวาเกนเป็นอย่างมาก และเมื่อชมรมไหนจัดงานร่วมรถโฟล์คสวาเกน ก็มักจะนำรถโฟล์คจากจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดข้างเคียงไปร่วมงานอยู่ตลอดเวลา จึงและกลุ่มต่างๆจึงตัดสินพากันนำรถโฟล์คสวาเกน ที่นายเกรียงศักดิ์ชื่นชอบมาจอดร่วมงานฌาปนกิจศพเพื่อร่วมส่งดวงวิญญาณไปสู่สุคติ นายไชยกุลฯกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image