ตะลึง ครูสอนดำน้ำชาวฝรั่งเศสเป็นศพปริศนาในสวนกล้วย หลังหายตัวร่วมครึ่งเดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 29 มีนาคม ร.ต.อ.อาวุธ ปารีพิชัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตในสวนกล้วยหลังโรงเรียนธิดาแม่พระ ต.ตลาด เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงพร้อม พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว. สุราษฎร์ธานี ,พ.ต.อ.สรธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.,พ.ต.อ.วิสุท ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และ พ.ต.อ.โจม โกไศยกานนท์ ผกก.กองพิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณท้ายสวน พบผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้นสีเขียว เสื้อยืดสีน้ำเงิน ที่ตัวมีกระเป๋าเป้ชนิดกันน้ำสีน้ำเงิน ห่างออกไป 3 เมตร พบกางเกงขาสั้นสีแดง คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 10 -15 วัน ภายหลังทราบชื่อนายหลุยส์ ฟองซัว อายุ 46 ปี สัญชาติฝรั่งเศส เป็นครูสอนดำอยู่ที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน ที่หายตัวไปโดยมีเพื่อนสาวแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายได้ประกอบอาชีพครูสอนดำน้ำอยู่ที่เกาะเต่า ก่อนนี้ได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศอินโดนีเซียกับ นาง ลี มีซีเนีย ชาวฝรั่งเศส เพื่อนสาว แล้วเดินทางกลับมายัง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 14 มีนาคม จากนั้นได้ซื้อตั๋วเรือที่ท่าเรือนอนไปเกาะเต่า เที่ยวเวลา 23.00 น. และได้ขึ้นเรือไปทั้งคู่ แต่ปรากฏว่าก่อนเรือออกผู้ตายได้ลงจากเรือไปซื้อของ และหายตัวไป จนมาพบว่าเสียชีวิตแล้วดังกล่าว

พล.ต.ต.อภิชาติกล่าวว่า ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งดูกล้อง CCTV ตั้งแต่จุดที่หายตัวไปจนมาถึงที่เกิดเหตุ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อหาหลักฐาน ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด เพราะจากการตรวจเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่จะนำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จ่อผุดหลักสูตรปรับทัศนคติ-มีโควต้าสื่อ สูงสุด30วัน ต้องสอบจบด้วย ท้าไปฟ้องยูเอ็น
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ยัน โพสต์ภาพ’ขันแดง’ถือว่าผิดกม.-เป็นภัยความมั่นคง