ช้างป่าบึงกาฬทำร้าย2ผัวเมียบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 04.50 น.วันที่ 21 มีนาคม พ.ต.ท.คงเดช คำกอง สว.(สอบสวน)สภ.โสกก่าม รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุช้างป่าทำร้ายชาวสวนยาง ที่บ้านโนนสำราญ หมู่ 7 ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงประสานกู้ภัยสว่างฯจุดโสกก่าม รุดไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เมื่อไปถึงพบเป็นสวนยางพาราห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร จนท.พบนายคัตกรณ์ โครตชมพู อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 55 หมู่ 6 ตำบลคำตะกล้า อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร นอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด อยู่ข้างสวนยางพารา มีอาการขาข้างขวาหักทั้งท่อนบนและท่อนล่าง จนท.จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำส่ง รพ.บึงโขงหลง ส่วนภรรยาที่เป็นเจ้าของสวนยาง ชื่อนางดาวรรณ ศิริสม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 7 บ้านโนนสำราญ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศรีษะ ข้างใบหูขวามีแผลฉีกขาด ถูกช้างแตะจนสะลึมสะลือ น้องชายที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยเหลือและนำส่ง รพ.ก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ รพ.บึงโขงหลง เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนายคัตกรณ์ ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ช่วงประมาณ 04.00 น.ตนและภรรยาได้ออกไปกรีดยางขณะกำลังกรีดยางอยู่นั้นก็เงยหน้าขึ้นมาเห็นช้างยืนอยู่หลังภรรยา จึงตะโกนบอกให้วิ่งหนี แต่ก็ไม่ทันช้างแตะไปที่หน้าของภรรยา จนภรรยาร้องให้ช่วยด้วย ตนวิ่งเข้าไปช่วยแต่ก็สะดุดล้มช้างหันกลับมาเล่นงานตนโดยเหยียบไปที่ขาข้างขวาจนหัก จากนั้นก็เดินหนีไป

“ปกติผมและภรรยาจะพยามกรีดยางใกล้ๆกันห่างกันแค่ 4-5เมตร ช้างได้ใช้เท้าแตะถากไปที่ใบหน้าของภรรยาจนสลบล้มหน้าทิ่มลงกับพื้นดินแล้วก็มาทำร้ายตนเองใช้เท้าแตะไปที่ขาของผมอย่างแรงจนขาหัก พอทำร้ายผมและภรรยาเส็รจ ช้างก็ได้เดินวนเวียนอยู่ในสวนยางพารา จากนั้นก็เลยร้องเรียกให้น้องชายซึ่งกรีดยางอยู่สวนใกล้ๆกันให้มาช่วยเหลือ “นายคัตกรณ์กล่าว

นายธันวา ศิริสม อายุ 38 ปี น้องชายของนางดาวรรณ เล่าว่า เหตุเกิดประมาณ 04.30 น. ตนขี่มอไซค์มาถึงสวนยางซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุราว 100 เมตร แล้วดับเครื่องได้ประมาณ 5 นาที ก็ได้ยินเสียงพี่สาวตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ คิดว่าน่าจะถูกช้างทำร้าย จึงรีบวิ่งไปที่สวนพบพี่สาวนอนสะลึมสะลืออยู่ จึงพาไปขึ้นรถซาเล้งพ่วงข้าง แล้วรีบขับออกมาจากสวน ขณะนั้นพบเพื่อนบ้านอยู่ปากทางจึงขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยพี่เขยอีกคนที่อยู่ในสวนยาง และรีบพาตัวพี่สาวส่ง รพ.บึงโขงหลง พร้อมโทรแจ้งตำรวจทาง 191 ล่าสุดผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ถูกนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.บึงกาฬ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝนกระหน่ำ! ทำต้นไม้ม.เกษตรโค่นทั้งราก ทับรถยนต์เสียหาย-ข้าวของระเนระนาด
บทความถัดไปอธิบดีอุทยานฯ ถก กรรมการเรียกค่าเสียหายทางแพ่งคดีล่าเสือดำ