‘เจ๊เกียว’ ยันไม่ใช่คนอยู่เบื้องหลัง เชื่อ ‘นายแผน’ มอบตัวไม่เกิน28มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ผู้สื่อข่าวไปที่ใต้ต้นไทรอินเดีย วัดไชยชุมพลชนะสงคราม พระอารามหลวง หรือ วัดใต้ ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พบนางปณัญชยา สุขผล หรือ เจ๊เกียว พยานแวดล้อมคนสำคัญของ นายปรีชา ใคร่ครวญ คู่กรณีของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ ที่ฟ้องร้องแย่งเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เลข 533726 จำนวน 1 คู่ 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท ยังคงเดินทางมาตั้งแผงขายลอตเตอรี่อยู่ตามปกติ ทั้งนี้ยังมีลูกค้าของเจ๊เกียวอุดหนุนสลากกินแบ่งรัฐบาล และขอเซลฟีกันไม่ขาดสาย

นางปณัญชยา หรือเจ๊เกียว กล่าวว่า นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ นายแผนจะเดินทางไปรายงานตัวก่อนวันที่ 28 มีนาคมนี้ โดยมีทนายความดูแล พร้อมเตรียมหลักทรัพย์ไว้ประกันตัว ส่วนครูปรีชาได้พูดคุยกันถึงเรื่องคดีความ โดยให้เป็นไปตามขั้นตอนของศาล ส่วนเรื่องอื่นนอกประเด็นก็ไม่ได้สนใจ เพราะบางเรื่องเป็นแค่กระแสความคิด กระแสสังคม ซึ่งไม่สามารถตัดสินคดีได้ โดยศาลเท่านั้นที่จะเป็นผู้ตัดสิน

“สำหรับกรณี น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ‘ฟ้า’ ได้เข้าไปขอความช่วยเหลือนั้น แท้จริง ฟ้าไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีหวย 30 ล้านบาท แต่ฟ้าเป็นคนรู้จักกับครอบครัวของครูปรีชา ส่วนตัวยังยืนยันที่จะเป็นพยานให้กับครูปรีชา ทั้งนี้ กรณีที่หลายฝ่ายมองว่าอยู่เบื้องหลัง เป็นแค่ความคิดของแต่ละฝ่าย แต่แท้ที่จริงเรื่องนี้ไม่มีเบื้องหลังใดๆ เป็นแค่ที่ปรึกษาเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมเท่านั้น” เจ๊เกียว กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะฝากย้ำไปทาง ร.ต.ท.จรูญ อย่างไรบ้าง เจ๊เกียว (อมยิ้ม) พร้อมกล่าวว่า ไม่ย้ำหรอก เพราะอย่างที่รู้ คนเราจะมีจิตสำนึก หรือไม่มี ไม่ขอย้ำ เพราะไม่รู้จักกับเขา

“ส่วนกรณีรูปปั้นสิงห์ 4 ตัว ที่ตั้งอยู่บริเวณโดยรอบศาลหลักเมืองกาญจนบุรี ถูกทำลาย และมีกระแสว่าเป็นการแก้เคล็ด นั้น มองว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถึงใครจะคิดทำร้าย ทำลาย แม้จะพังไปความศักดิ์สิทธิ์ก็ยังมีอยู่แน่นอน อะไรก็ไปทำลายความศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้ แต่คาดว่าจะเป็นฝีมือคนสติไม่ดี” เจ๊เกียว กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนความเคลื่อนไหวของนายแผน ที่บ้านพักเลขที่ 150/11 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังสถานีรถไฟปากแพรก ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งนี้ เพื่อนบ้านระบุว่า นายแผนไม่ได้อยู่บ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านของแม่ยายมานานแล้ว ขณะที่แม่ค้าขายอาหารตามสั่งตรงข้ามบ้านนายแผน ระบุว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่เคยไปที่บ้าน นายแผน และขอให้เซ็นรับเอกสาร แต่ปฏิเสธ เพราะไม่ได้เป็นอะไรกับบุคคลในบ้านหลังนี้ ส่วนครูปรีชาล่าสุดเดินทางไปที่กระทรวงยุติธรรมพร้อมกับทนายความ เพื่อยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม ขณะที่ ร.ต.ท.จรูญปิดบ้านเงียบไม่ออกมาให้ข้อมูลใดๆ ประกอบกับก่อนหน้านี้ถูกนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เพื่อเยาวชน และสังคม ได้สั่งว่าไม่ให้ข่าวใดๆ ในช่วงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon