แม่บ้านประจำท่าอากาศยานภูเก็ตเก็บทรัพย์สินมูลค่ากว่าครึ่งล้านบาทส่งคืนเจ้าของ

ส่วนกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ท่าอากาศยานภูเก็ต แจ้งว่า นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) มอบของที่ระลึกและกล่าวชมเชยนางณาตยา ประสานพันธ์ พนักงานแม่บ้านทำความสะอาดของบริษัท ภูเก็ตอินเตอร์ เคมีคอล จำกัด ที่เป็นพนักงานแม่บ้านทำความสะอาดประจำ ทภก. ที่เก็บทรัพย์สินผู้โดยสารส่งคืนเจ้าของ

นายเพ็ชรกล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคมนี้ เวลาประมาณ 13.25 น. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เวรท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) ว่าขณะที่แม่บ้านประจำท่าอากาศยานภูเก็ต ปฏิบัติงานทำความสะอาดภายในห้องน้ำหญิง อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ทภก. พบกระเป๋าสะพายหลงลืมไว้ภายในห้องน้ำจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เวร ทภก.เข้าตรวจสอบตามระเบียบของ ทภก.

ภายหลังการตรวจสอบทราบว่า ขณะที่นางณาตยา ประสานพันธ์ พนักงานแม่บ้านทำความสะอาดของบริษัท ภูเก็ตอินเตอร์ เคมีคอล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทจัดจ้างของ ทภก.กำลังปฏิบัติหน้าที่ ได้พบกระเป๋าสะพายสตรียี่ห้อ Celine 1 ใบ ภายในมีธนบัตรสกุลเงินบาท จำนวน 1,500 บาท, กุญแจรถ Mini Cooper, นาฬิกาข้อมือยี่ห้อ Rolex 1 เรือน, กระเป๋าใส่ธนบัตรยี่ห้อ Prada 1 ใบ, ภายในมีบัตรเครดิต และเอกสารต่างๆ จำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท จึงได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของ ทภก. ต่อมาเจ้าของกระเป๋าชื่อนางสาวเมย์วดี วิวัฒน์ทรงชัย ได้นำหลักฐานมาแสดงและขอรับทรัพย์สินคืนพบว่าทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ครบจึงได้ลงหลักฐานการรับทรัพย์สินคืนเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งมอบรางวัลให้กับคุณณาตยา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำความดีในครั้งนี้

นายเพ็ชรกล่าวอีกว่า ทภก.ขอชื่นชมและสนับสนุนการปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์ ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ที่พนักงานแม่บ้านของบริษัท ภูเก็ตอินเตอร์ เคมีคอล จำกัด เก็บทรัพย์สินที่มีมูลค่าจำนวนมากส่งคืนเจ้าของ จึงขอแสดงความชื่นชมอีกครั้งและให้กำลังใจในการทำความดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชนาธิป’โพสต์ขอโทษ’สเคอร์เทล’จังหวะเตะบอลอัดหน้าจนสลบ หวังให้หายเร็วๆ ชมสุดยอดกองหลัง!
บทความถัดไปคพ.เตือน ไฟไหม้บ่อขยะฤดูร้อน ร้ายแรงกว่าที่คิด