หน้าแรก ภูมิภาค รมว.ท่องเที่ย...

รมว.ท่องเที่ยวฯ เชิญชวนเก็บขยะทะเลคลองสน-เกาะช้างน้อย จ.ตราด 5 เม.ย.

31.03.18 | 21:54 น.

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า หลังจากร่วมกิจกรรม Trash Zero เก็บขยะบริเวณชายหาด  ณ หาดทุ่งวัวแล่น และนั่งเรือไปยังบริเวณเกาะง่ามใหญ่และเกาะง่ามเล็ก เพื่อเก็บขยะใต้น้ำ ปล่อยเต่ากระและหอยมือเสือ เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมาแล้ว ล่าสุดมีกิจกรรมดีๆ มาเชิญชวน คือ เก็บขยะทะเลคลองสน เกาะช้างน้อย เกาะมะปริง หินถ้ำ จ.ตราดในวันที่ 5 เมษายน เวลา 08:30 -12:00 น. โดยผู้สนใจสามารถมาเจอกันเวลา 08:30 ที่จุดนัดลงเรือปลายสะพานคลองสน (จอดรถที่วัดคลองสน)

“เรือที่ให้บริการ จะเป็นเรือเล็ก 10 กว่าลำ เรือใหญ่ 2-3 ลำ ผมขอแรงอาสาสมัครทุกคนทุกภาคส่วน
เตรียมรองเท้าเดินโขดหิน ถุงมือผ้ามาด้วย เพราะเรามีเตรียมให้บางส่วนเท่านั้น ในส่วนของผู้ชาย รบกวนเหน็บมีดพก คัทเตอร์ไปตัดเชือกอวนที่ติดไม้ ติดหิน” นายวีระศักดิ์ กล่าว

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าว กระทรวงการท่องเที่ยว ได้แสดงความขอบคุณ เรือ น้ำดื่ม สถานที่ สยามรอยัลวิว Saksit Mungkran กลุ่มเรือประมงเล็กและจิตอาสา ผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่ศักดิ์ชัย แซ่ตั๋น Somchai Anampong
อาหารและประสานงาน Montree Fisherman SeafoodRestaurant ถุงดำ จากเจษดาการ์เด้น Arm Jesada Tharat เรือใหญ่ ซีแอ๊ดเวนเจอร์ Angelo Bird-Man ทีมงานโฟล์คเวย์ ภาพถ่าย Nu Thadanakorn Next Fly
ปั้ม ปตท. คลองสนสนับสนุนน้ำมัน (พี่พล:ประสานงาน) ถุงดำ 20 แพ็คจากคุณปาน คุณนาด่านใหม่

นอกจากนี้ ขอรับการสนับสนุน ถุงมือผ้า 5 โหล (ไม่รับเงินสด) และรบกวนนำขยะที่สะสมตกค้างออกจากจุดอับรับขยะ ก่อนที่น้ำขึ้นแล้วพัดไหลกระจาย เข้าหาดสะสมที่อื่น ส่งผลต่อระบบนิเวศทางทะเล

Advertisement