นกแอร์ขัดข้องที่บุรีรัมย์ จอดขวางรันเวย์ ทำให้ทุกสายการบินไม่สามารถทำการบินได้

แฟ้มภาพ

ผอ.ท่าอากาศยานบุรีรัมย์เผยสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD9603 ขัดข้องและจอดอยู่บนหัวทางวิ่ง ทำให้ทุกสายการบินไม่สามารถทำการบินได้ เนื่องจากมีเพียงรันเวย์เดียว

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดบุรีรัมย์รายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้ (2 เม.ย.) นายสมหมาย ไชยนิจ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานบุรีรัมย์ เปิดเผยถึงกรณีสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD9603 จากท่าอากาศยานบุรีรัมย์ปลายทางท่าอากาศยานดอนเมืองขัดข้องว่า “เครื่องลำดังกล่าวเกิดขัดข้องทำให้ต้องจอดอยู่บนหัวทางวิ่ง ซึ่งตอนนี้ได้ประกาศหยุดไม่ให้ทำการวิ่งบนรันเวย์แล้วจนถึงเวลา 15.00 น. ส่งผลทำให้ทุกสายการบินที่ทำการบินยังท่าอากาศยานบุรีรัมย์ไม่สามารถทำการบินได้ เนื่องจากท่าอากาศยานมีเพียงรันเวย์เดียว อาจส่งผลกระทบต่อความปลอดภัย เบื้องต้น ได้รับแจ้งจากสายการบินนกแอร์ว่าจะนำช่างจากดอนเมืองมาลากเครื่องบิน คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติในช่วงเย็นวันนี้ (2 เม.ย.)

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานบุรีรัมย์กล่าวต่ออีกว่า “สำหรับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เที่ยวบิน FD3522 ดอนเมือง-บุรีรัมย์ สายการบินได้แก้ปัญหาด้วยการไปลงที่ท่าอากาศยานร้อยเอ็ดแทน และนำรถบริการผู้โดยสารมายังท่าอากาศยานบุรีรัมย์ สำหรับในช่วงบ่ายวันนี้ สายการบินมีอีก 1 ไฟลต์ FD 3520 กรุงเทพฯ-บุรีรัมย์ เบื้องต้น สายการบินจะยังรอท่าอากาศยานเปิดให้บริการปกติจึงจะนำเครื่องขึ้นและลงจอดที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วัดโพธิบัลลังก์’ แห่นาคบนเรือยาว ชาวบ้านตามกระแส ‘ออเจ้า’ แต่งย้อนยุคร่วมงานบวช (ชมคลิป)
บทความถัดไปเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพเดินหน้าประท้วงรื้อบ้านพักตุลาการ เตรียมถวายฎีกา