หนุ่มสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ แต่แม่ไม่ให้เรียนต่อเพราะไม่มีเงิน ตัดสินใจยิงตัวตาย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 เมษายน ร.ต.ท. (หญิง) สไบนาง ศิริมนตรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโพธิ์ทองว่า เกิดเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 76 ถนนศรีวิเศษ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง ภายในห้องนอนบนบ้านพบร่างของชายคนหนึ่งนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน สภาพศพมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าที่บริเวณศีรษะ ใกล้กันพบปืนสั้นยี่ห้อโคลท์ ขนาด .22 ตกอยู่ ไม่พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้ภายในบริเวณที่เกิดเหตุแต่อย่างใด

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้เป็นแม่ของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ผู้ตายเพิ่งเรียนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 จาก ร.ร.มัธยมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ และได้ไปสมัครสอบเรียนต่อระดับปริญญาตรีได้ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.มหาสารคาม แต่ตนไม่ให้ไปเรียนต่อต่างจังหวัดเนื่องจากว่า ไม่มีเงินไปยืนยันสิทธิอีกทั้งมีความเป็นห่วงลูกชายซึ่งเป็นลูกเพียงคนเดียวของตน ทำให้ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา น้องแรลลี่มีอาการเศร้าซึม เช้าวันนี้ตนก็ไปขายไก่ย่างที่ตลาดสดตามปกติและพอกลับมาถึงบ้าน ก็พบว่าน้องแรลลี่ใช้ปืนที่อยู่ในบ้านและน้องแรลลี่นำเอามาเล่นเป็นประจำยิงศีรษะตนเองเสียชีวิตแล้ว


ร.ต.ท. (หญิง) สไบนาง ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ศรีสะเกษ มาทำการตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพร่วมกับแพทย์เวร รพ.ศรีสะเกษ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตครั้งนี้ เนื่องจากญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต ดังนั้น จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป