เมื่อวันที่ 10 เมษายน พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีน.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี หรือน้องอิน ดาราชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตบนถนนทางหลวงหมายเลข 9 หลักกิโลเมตรที่ 79 เขตตำบลเชียกรากน้อย อำเภอบางปะอิน ว่า โทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 ที่พบนั้นเป็นของน้องอิน แต่มีสภาพพัง และให้ช่างที่มีความชำนาญซ่อมแซมแล้ว แต่พบว่ามีการล็อคเข้าใช้เครื่อง อีกทั้งยังล็อคซิมการ์ดอีกชั้น ต่อไปคงต้องหารือกันศูนย์บริการโดยตรง หรือทางระบบเครือข่าย เพื่อขอรายละเอียดการใช้มือถือ รวมถึงหาทางเพื่อเปิดเครื่องหรือซิมการ์ดให้ทำงานได้
พ.ต.อ.ฤทธิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องรถยนต์นั้น ทางบริษัท BMW ได้ส่งช่างมาร่วมตรวจสอบแล้ว โดยเตรียมจะถอดกล่องดำของรถส่งไปประเทศเยอรมนี เพื่อหาข้อมูลพร้อมกับวิเคราะห์ ส่วนประเด็นเรื่องถุงลมนิรภัยด้านหน้าไม่ทำงาน รวมถึงความเร็วของรถขณะเกิดเหตุนั้น ทีมช่างแจ้งว่าอาจใช้เวลาอีก 2 เดือนจึงจะทราบผล แต่รถรุ่นนี้ตามสเปค กล่องดำจะเป็นการบันทึกข้อมูลใช้รถยนต์ แบบไม่ละเอียดเท่ารุ่นที่มีราคาสูงกว่านี้
“สำหรับผลเลือดของน้องอิน เร็วที่สุดใช้เวลาอีก 1 สัปดาห์จึงจะทราบผล และขณะนี้ตำรวจเตรียมประสานนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบถามข้อมูล ตามที่ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ รวมถึงจะขอเชิญสาวทอม ที่ถูกอ้างว่าคบกับน้องอิน มาสอบปากคำ เพื่อแสวงหาข้อมูลประกอบคดีด้วยเช่นกัน” พ.ต.อ.ฤทธิ์ กล่าว


