นายอำเภอนัดเคลียร์นายทหารตบหน้าสาวท่าลี่ ปิดห้องคุยไม่ให้สื่อเข้า สุดท้ายยอมขอโทษ โดนปรับ 2 พัน

นภ.ท่าลี่นัดเคลียร์นายทหารตบหน้าสาวท่าลี่ ลงเอยปรับ 2,000 บาท

จากการกรณีที่เพจเฟซบุ๊คชื่อ Red Skull Uprising ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ชายที่อ้างตัวเองว่าเป็นนายทหารขับรถเก๋งโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน กค 6787 เลย มาจอดเทียบข้างของรถที่หญิงสาวรายหนึ่งเป็นคนขับ แล้วลงมาทำร้ายร่างกาย ตบที่ใบหน้า ผู้หญิงคนขับ ที่บริเวณใกล้สี่แยกตลาดสดเทศบาลตำบลท่าลี่ อ.ท่าลี่ จ.เลย โดยมีผู้ชมคลิปแล้ววิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมชายคนนี้ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และมีการแชร์ต่อออกเป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 13 เมษายน2561 เวลา 16.00 น. นายบุญเลิศ ลันทนา นายอำเภอท่าลี่ ได้เชิญเรืออากาศตรีพลกฤต และนางสาววนิดา คู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยที่ห้องทำงานบนที่ว่าการอำเภอ โดยมีพันตำรวจโทวิศรุตม์ โสมทัต รองผู้กำกับสภ.ท่าลี่ ร่วมเป็นตัวกลางด้วย การเจรจาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟังด้วย


ภายหลังการเจรจาจบลง​นายอำเภอได้เปิดให้ผู้สื่อข่าวได้เข้าบันทึกภาพและทำข่าวได้ โดยนายอำเภอท่าลี่ได้ขอให้ทั้งสองฝ่ายยินยอมขอโทษและให้อภัยต่อกันทั้งคนก็เป็นชาวตำบลหนองผือ อ.ท่าลี่ ด้วยกันถือเป็นฤกษ์งามยามดี วันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งเรืออากาศตรีพลกฤต จันทะภา ก็ยินยอมยกมือไหว้ขอโทษนางสาววนิดาด้วยบรรยากาศชื่นมื่นซึ่งคู่กรณีสาวก็ยอมให้อภัย ส่วนในเรื่องของวินัยของนายทหารก็ต้องแล้วแต่ต้นสังกัดจะพิจารณา

หลังจากนั้น พันตำรวจโทวิศรุตม์ โสมทัต ก็ได้นำคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาทำเรื่องยอมความกันที่สภ.ท่าลี่ โดยเรืออากาศตรีพลกฤต จันทะภา ได้เดินทางมาพร้อมกับภรรยา ​ซึ่งพ.ต.ท.คงกระพัน วังคำกฤษทรัพย์ สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าลี่ เจ้าของคดี ได้ทำเรื่องเปรียบเทียบปรับเรืออากาศตรีพลกฤต เป็นเงิน 2,000 บาท โทษฐานทำทำร้ายร่างผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่ถึงกับเป็นอันตรายร้ายแรง ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ พนักงานสอบสวนสามารถใช้ดุลยพินิจให้ยุติคดีได้

นางสาววนิดา เปิดเผย หลังจากเข้าพบพนักงานสอบสวนว่า ตอนนี้ก็เริ่มสบายใจแล้ว เพราะหลังจากนี้ตนจะเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพ หากญาติๆ พ่อแม่ ที่อยู่บ้านปลอดภัยดี ก็สบายใจ ต้องขอบคุณที่พี่ทหารที่ถือว่าเป็นผู้ใหญ่ยอมให้เกียรติลงมาขอโทษ ตนก็ขอให้อภัยทานด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการให้อภัยทาน เป็นการให้อภัยที่เหนือกว่าการให้อภัยกันธรรมดา