ไทยไฟท์!! 2 กำนัน เปิดศึกแลกหมัดดวลเดือด ชาวบ้านนับพันแห่เชียร์

เมื่อวันที่ 15 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากที่มีการเปิดตัวแถลงข่าวของกำนัน 2 ตำบล คือ นายนิพนธ์ กาวี กำนัน ต.ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท กับนายพายัพ บุญสาลี กำนัน ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี ที่มีการท้าชกบนเวทีมวยการกุศลในงานสงกรานต์ ประจำปี 2561 ของวัดท่ากระแส อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ไปแล้วตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อค่ำคืนวันที่ 14 เมษายน ก็ได้ฤกษ์ตามกำหนดที่ทั้ง 2 กำนันจะได้ขึ้นชกบนเวที ให้กองเชียร์จากทั้ง 2 ตำบลที่ยกทัพซื้อตั๋วเข้าชมกันแน่นลานวัดท่ากระแส ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี

ซึ่งก่อนการชกก็มีการไหว้ครูด้วยลีลาของทั้งคู่ที่งัดเองไม้เด็ดมาข่มขวัญคู่ชก ทั้งยียวน ทั้งตัดไม้ข่มนามตามจิตวิทยาของมวย ซึ่งเมื่อกรรมการบอก “ชก” เท่านั้น ทั้ง 2 กำนันก็พุ่งเข้าหากันต่างคนต่างปล่อยหมัดตามที่ได้ซ้อมมาตลอด 1 เดือน เพื่อเรียกคะแนนและเสียงเชียจากลูกบ้าน ซึ่งด้วยอายุที่ใกล้เลข 6 และสังขาร ก็มีทั้งชกถูกบ้าง พลาดบ้างจนพากันเหนื่อยหอบ แต่ก็สร้างความสนุกสนานให้กับกองเชียร์ทั้ง 2 ฝ่ายได้ตลอดทั้ง 3 ยก ซึ่งเมื่อชกกันครบ 3 ยก กรรมการข้างเวทีรวมคะแนนแล้วผลก็ออกมาอย่างเป็นเอกฉันท์คือ “เสมอ” ซึ่งเป็นคู่มวยมิตรภาพที่ชกกันได้สนุกสนานกันอีกคู่หนึ่ง พร้อมทั้งเงินเดิมพันติดปลายนวมนั้น ทั้ง 2 กำนัน บอกว่า งานนี้ขอยกทั้งหมดเข้าร่วมทำบุญกับทางวัดด้วย ซึ่งงานนี้คู่มวย VIP สามารถดึงผู้ชมเข้าเชียร์ได้นับพันคน ทำให้มีเงินทำบุญเข้าวัดจำนวนหลายแสนบาทเลยทีเดียว ซึ่งกำนันทั้ง 2 คน บอกว่า ผลออกมาเสมอแบบนี้ สงกรานต์ปีหน้าอาจจะมีการแก้มือกันอีก ถ้ายังไม่มีใครเป็นอะไรไปซะก่อน ชาวบ้านต่างบอกว่าขอให้ทั้ง 2 กำนันสุขภาพแข็งแรงไปถึงสงกรานต์ปีหน้า แล้วมาชกมวยให้ได้เชียร์กันอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon