ศรีสะเกษ ห่อปลาแดก แบกข้าวสาร เดินทางเข้าเมืองหลวง หลังหยุดยาวหลายวัน

เมื่อวันที่ 15 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ บรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครของประชาชน เพื่อกลับไปทำงานตามปกติ หลังจากเดินทางกลับภูมิลำเนา ในช่วงหยุดยาว เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยมีประชาชนบางส่วนพากันหอบเอาข้าวสาร ปลาแดก หรือปลาร้า บรรจุหีบห่ออย่างดี ใส่กระสอบ นำขึ้นรถโดยสารกลับบ้าน

นายสมพงษ์ ทองจันทร์ อายุ 37 ปี ชาวศรีสะเกษคนหนึ่งที่ไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ กล่าวว่า ตนตัดสินใจเดินทางกลับก่อนกำหนดเพื่อไปทำงานต่อในวันนี้ เนื่องจาก หากมารอขึ้นรถเพื่อเดินทางไปยังกรุงเทพฯในเย็นวันที่ 16 เม.ย. 61 รถทัวร์และรถไฟอาจจะเต็มทุกที่นั่ง อีกทั้งในระหว่างการเดินทางการจราจรจะหนาแน่นมากและรถจะติดยาว ทำให้ไม่สะดวกในการเดินทาง การตัดสินใจเดินทางกลับก่อนกำหนดจะสะดวกกว่า แม้ว่าอยากจะอยู่บ้านกับครอบครัวญาติพี่น้องอีก 1 วัน แต่เกรงว่าไม่สะดวกในเรื่องเดินทาง และตนได้นำเอาข้าวสาร รวมทั้งปลาร้า และพริกแห้ง เพื่อนำไปประกอบอาหารกินระหว่างที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯด้วย เพื่อความประหยัด จะได้เก็บเงินส่งมาให้พ่อแม่และลูกเมียที่อยู่ทางบ้านได้ใช้จ่ายดำรงชีวิตต่อไป

ด้าน นายทรงศักดิ์ สถาปนะนันท์ หัวหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า สำหรับบรรยากาศการเดินทางกลับของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ค่อนข้างคึกคักกว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ซึ่งตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการจัดสรรขบวนรถเข้าออก ร่วมกับผู้ประกอบการ ตลอดจนการจัดสรรการจอดรถในพื้นที่สถานีขนส่ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องการจราจรติดขัดในพื้นที่จอดรถ อีกทั้งเรื่องการห้ามเล่นน้ำในพื้นที่ขนส่ง เพื่อความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา