รอดหวุดหวิด รถตำรวจทางหลวงถูกรถบรรทุกพุ่งชนเสียหาย ขณะช่วยเหลืออุบัติเหตุ

วันที่ 19 เมษายน 2561 เกิดเหตุรถบรรทุกส่งอาหารทะเล หมายเลขทะเบียน 81-0456 ลำพูน มีนายสิริพงษ์ ท้าวคำมา อยู่บ้านเลขที่ 35/2 หมู่ 4 ตำบลป่าไผ่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เป็นผู้ขับขี่ ได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำบนถนนสายซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ช่วงใกล้กับด่านตรวจกาดสวนกล้วย กม.ที่ 504-505 ขาขึ้น ตำบลทาสบเส้า อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ซึ่งเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องได้ไปตรวจสอบและอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล.ได้นำรถวิทยุตำรวจทางหลวงไปอำนวยความสะดวกในด้านการจราจรจำนวน 2 คัน นอกจากนั้นยังมีรถของเจ้าหน้าที่แขวงการทาง กรมทางหลวงลำพูน ร่วมปฏิบัติหน้าที่ด้วย แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงกำลังอำนวยความสะดวกอยู่นั้น ปรากฏว่าได้มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 81-8113 สระบุรี ได้วิ่งลงเขามาอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันมองว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นข้างหน้า

รถบรรทุกดังกล่าวได้พุ่งชนรถตำรวจทางหลวงหมายเลขทะเบียน วภ 5066 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 5210 และอีกคันหมายเลขข้างรถ 5206 ทำให้ด้านท้ายเสียหายยับเยินทั้ง 2 คัน แล้วยังไถลไปชนท้ายของรถกระบะสีเหลืองของเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงที่มาร่วมอำนวยความสะดวกเสียหายอีกด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและเจ้าหน้าที่ทั้งหมดกระโดดหลบหนีได้ทัน จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด สาเหตุเกิดจากความประมาท ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 100,000 บาท จึงนำตัวผู้ขับขี่รถบรรทุกไปดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“มัลลิกา”เปิดหลักฐานบ.จดทะเบียน พบบิ๊กทีโอที-ลูกน้องถือหุ้น ตั้งบริษัทรอโอนโครงข่าย
บทความถัดไปถึงกับน้ำตาไหล ‘บิ๊ก ศรุต’ ปลื้มครั้งแรกในชีวิตที่คนเห็นถึงความตั้งใจ ไม่น้อยใจไร้งานโชว์ตัว