พบโครงกระดูกมนุษย์ในป่าละเมาะที่โคราช คาดเป็นสาวถูกลวงมาข่มขืนแล้วฆ่า เร่งหาตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 30 เมษายน เวลา 11.30 น. ร.ต.อ.กานต์ สิงห์ช้างชัย ร้อยเวร สภ.โชคชัย อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ที่บริเวณป่าละเมาะ ริมถนนสายราชสีมา-โชคชัย ฝั่งขาเข้า อ.โชคชัย บริเวณตรงข้ามกับแยกโรงงานเดนกิ หมู่ที่ 10 ต.โชคชัย อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโชคชัย จากการตรวจสอบพบโครงกระดูกมนุษย์หลายชิ้น ตั้งแต่กะโหลกศีรษะ กระดูกส่วนแขน ขา กระดูกสันหลัง กระดูกขากรรไกรล่าง และชิ้นส่วนกระดูกร่างกายอื่นๆ พร้อมกางเกงขายาว และเสื้อยืดแขนยาวสีแดง ซึ่งเป็นชุดสตรี ไม่พบเอกสารยืนยันว่าเป็นใคร โดยคาดว่าผู้เสียชีวิตเป็นเพศหญิง อายุประมาณ 25-35 ปี สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 เดือน

โดยจากการสอบถามนายบุญลือ กบกระโทก อายุ 49 ปี ชาวบ้านหนองยายเหล่ หมู่ที่ 5 ต.พลับพลา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ผู้เห็นโครงกระดูกคนแรกเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้รับจ้างให้มาตัดถางต้นไม้บริเวณป่าดังกล่าว เพื่อปรับพื้นที่จะสร้างที่อยู่อาศัย ซึ่งอยู่ห่างจากร้านคาราโอเกะชื่อร้านน้องพลอย ประมาณ 10 เมตร ระหว่างนั้นได้สังเกตเห็นวัตถุคล้ายกะโหลกมนุษย์ จึงได้เข้าไปดูใกล้ๆ ถึงกับสะดุ้งสุดตัว เมื่อพบว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์ที่อยู่ในชุดเสื้อผ้ากันหนาวสีแดง มีเส้นผมยาวประมาณประบ่า จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งจากการสังเกตขณะตรวจสอบพบว่าศพดังกล่าวเป็นเพศหญิง สวมเสื้อผ้ากันหนาว ส่วนชุดชั้นในมีเพียงยกทรง แต่ไม่พบกางเกงใน ตำรวจจึงคาดว่าหญิงสาวคนดังกล่าวอาจจะถูกลวงมาข่มขืนแล้วฆ่าทิ้งตั้งแต่ช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมา ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงและคนในร้านคาราโอเกะก็ไม่มีใครรู้ว่าผู้ตายเป็นใคร เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่เคยได้รับแจ้งว่ามีใครหายตัวไปในช่วง 4-5 เดือนนี้ จึงเชื่อว่าอาจจะเป็นคนมาจากพื้นที่อื่น

ทั้งนี้ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา ได้มาร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว หลังจากนั้นได้ส่งโครงกระดูกทั้งหมดไปให้โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อตรวจสอบ DNA และชันสูตรศพหาหลักฐานว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เพื่อดำเนินการสืบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ กานต์ เปิดเผยว่า ผู้พบศพเป็นชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ในขณะเดินเข้าไปหาเก็บเศษกิ่งไม้ เพื่อนำไปทำไม้ฟืน พบเห็นโครงกระดูก จึงรีบแจ้งเหตุให้ทราบ ข้อมูลทางรูปคดีที่ได้มาค่อนข้างน้อย ไม่สามารถคาดเดาได้ ซึ่งมีบางสำนักข่าว ต้องการขายข่าวมโนลวงมาข่มขืน ทั้งๆที่ไม่มีใครบอกเล่าหรือแจ้งเบาะแสให้ทราบเลย ขอให้คำนึงถึงจรรยาบรรณด้วย อย่างไรก็ตามได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลทางลับ เบื้องต้นต้องทราบผู้เสียชีวิตก่อน ใครสงสัยเป็นญาติสูญหายสอบถามข้อมูลได้หมายเลขโทรศัพท์ 044-491367

บทความก่อนหน้านี้สอศ.เปิดสอบ ‘169’รองผอ.วิทยาลัย- ’14’ศึกษานิเทศก์
บทความถัดไปองค์กรครูจี้ศธ.เร่งแก้คำสั่งคสช. หย่าศึก’สพท.-ศธจ.’