บุกค้นบาร์ดังเกาะสมุย ลอบขาย ‘กัญชา-แก๊สหัวเราะ’ ให้ นทท. ของกลางเพียบ!

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพน้อยที่ 4 สั่งการให้ชุดปัองกันรักษาความสงบเรียบร้อย ศูนย์ต่อสู้ป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบกที่ 4 พื้นที่เกาะสมุย ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด สนธิกำลังเข้าตรวจค้นร้านโซจา บาร์ บริเวณตลาดละไม หมู่ 3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าสถานที่ดังกล่าวมีการลักลอบขายยาเสพติดและแก๊สหัวเราะให้กับนักท่องเที่ยว

จากการเข้าตรวจค้นพบกัญชาอัดแท่ง 29 แท่ง และกัญชาผสมยาเส้นห่อด้วยกระดาษ จำนวน 16 มวน น้ำหนักรวม 220 กรัม และท่อบรรจุแก๊สสีเงิน (แก๊สหัวเราะ) จำนวน 300 ท่อ พร้อมอุปกรณ์สำหรับแบ่งบรรจุแก๊ส ซึ่งเตรียมไว้สำหรับขายให้นักท่องเที่ยว จึงควบคุมตัวนายวิชาญ บุญคง อายุ 48 ปี ชาว อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งรับว่าเป็นเจ้าของร้านและเจ้าของยาเสพติดดังกล่าว ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย


ร.ท.สายันห์ วงจันทร์ หน.ชป.รส.ศปภอ.ทบ.4 เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่าที่บาร์ดังกล่าวมีการลักลอบเสนอขายกัญชาและแก๊สหัวเราะให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว หลังรับเรื่องร้องเรียนจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมส่งสายลับเข้าไปตรวจสอบจนพบว่ามีการลักลอบจำหน่ายจริง จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าไปตรวจค้นจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายวิชาญว่า มีซึ่งยาแผนปัจจุบัน (ไนตรัสออกไซด์) โดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้การเมืองใหม่ นวัตกรรมการแก้อดีต กำหนดอนาคตชาติ : ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร
บทความถัดไปนิวส์โน้ต : ออกุนเจริญ!