กู้ภัยสุโขทัยเร่งช่วยเหลือ “ตัวเหี้ย” ถูกรถทับกลางถนน แพทย์ห่วงไม่รู้สึกตัว-อ่อนเพลีย

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม กู้ภัยสุโขทัย ได้รับแจ้งจาก 191 ขอความช่วยเหลือตัวเงินตัวทอง ถูกรถเหยียบทับบริเวณทุ่งทะเลหลวงสุโขทัย ทีมกู้ภัยสุโขทัยนำโดยนายกิตติพันธ์ คมขำ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบวรนุชนอนเจ็บขนาดความยาวกว่า 2 เมตร เฉพาะหางยาวประมาณ 60 เซนติเมตร ลำตัวกว้างวัดรอบตัวได้ 40 นิ้ว น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม คาดเป็นวรนุชรุ่นใหญ่ อายุกว่า 15 ปี นอนนิ่งไม่สามารถขยับตัว อยู่ในพงหญ้าข้างทาง หลังตรวจสอบพบบาดเจ็บบริเวณกลางลำตัว และลำตัวบิดเบี้ยวจึงนำแผ่นบอร์ดใช้หามคนเจ็บ เข้าช้อนตัววรนุช มารักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์สุโขทัย

หลังจากมีการเผยแพร่ภาพการช่วยเหลือครั้งนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กในนาม AL AL Thanrawee แจ้งความประสงค์จะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายในครั้งนี้ และหากมีจำนวนมากจะได้ขอรับเพิ่มเติมจากเครือข่ายผู้รักสัตว์อีกครั้ง ซึ่งอาการเบื้องต้นแพทย์ได้ตรวจร่างกายพบว่าไม่รู้สึกตัว มีอาการอ่อนเพลีย และรับวรนุชรุ่นใหญ่ตัวนี้ไว้พักรักษาตัวในโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อสังเกตอาการ และให้การรักษาต่อเนื่อง คาดว่าต้องอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์อีกระยะหนึ่ง

ซึ่งหลายคนที่เข้ามาดูอุบัติเหตุรถชนตัวเงินตัวทองครั้งนี้ในเฟซบุ๊กของกู้ภัยสุโขทัย ต่างบอกว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจ เพราะสัตว์ชนิดนี้ แม้จะไม่ใช่สัตว์ที่น่ารักเหมือนดังสัตว์เลี้ยงทั่วไป แต่ก็มีคนเห็นคุณค่าของชีวิตสัตว์ที่คนรังเกียจ และต่ออายุให้กับมัน ซึ่งหากได้รับการรักษาจนหายแล้ว ทีมกู้ภัยจะได้ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป และมั่นใจว่าหากมันสามารถพูดได้ หรือรับรู้เรื่องราวได้ คงขอบคุณผู้ที่ช่วยต่ออายุมัน ทั้งทีมแพทย์ ทีมกู้ภัย และผู้ที่บริจาคเงินเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวเน็ตชื่นชมหน้าที่คนเก็บขยะ บางส่วนเผยน้ำจากรถขยะยังเป็นปัญหา
บทความถัดไป‘ร.ร.แก่นนคร’ปลื้มนำร่องสอนภาษาจีนแห่งแรกในภาคอีสาน