ไฟไหม้คลอกเจ้าของบ้านดับในกองเพลิง คาดไฟฟ้าลัดวงจร ขณะเสียบหม้อหุงข้าว

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 15 พฤษภาคม ศูนย์สั่งการกู้ชีพปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่บ้านอังกัญโพธิ์ บ้านเลขที่ 257 คุ้มสปืด ต.โคกยาง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ จึงได้สั่งการให้หน่วยกู้ชีพ องค์การบริหารส่วนตำบลโคกยาง ร่วมกับอาสาสมาคมวี.อาร์.กู้ชีพกังแอน อ.ปราสาท ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับรถน้ำดับเพลิง อาสาป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ตำบลโคกยาง (อ.ป.พ.ร.ตำบลโคกยาง)รถน้ำดับเพลิง อ.ป.พ.ร.ตำบลทมอ เข้าสนับสนุนดับเพลิงที่กำลังโหมไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว ใช้เวลาประมาณกว่า 45 นาที จึงสามารถควบคุมเปลวเพลิงที่ลุกไหม้ได้สำเร็จ แต่บ้านถูกเพลิงไหม้วอดหมดทั้งหลัง
ขณะที่ ร.ต.อ.กิตติพัชญ์ เสนาบูรณ์ พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจสถานีตำรวจภูธรทมอ อ.ปราสาท ด.ต.ไมตรี ทบแป พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ แพทย์จากโรงพยาบาลปราสาท ก็ได้เดินทางมาชันสูตรพลิกศพ

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ที่กำลังทำนา ใกล้กับบ้านที่ถูกไฟไหม้ บอกว่า ขณะเกิดเหตุ มีนายถนอม เจ้าของบ้าน อยู่ในบ้านเพียงคนเดียว โดยช่วงเวลาประมาณเวลา 06.00 น.ได้เห็นผู้ตายกำลังสตาร์ทรถไถ่นา เตรียมจะออกไปไถนาและหลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ตนได้เหลือบมองไปเห็นกลุ่มขวัญไฟพุ่งขึ้นลอยเหนือฟ้าลักษณะควันดำ ตนจึงรีบวิ่งไปดูพบว่าบ้านถูกไฟไหม้แต่ไมเห็นนายถนอมเจ้าของบ้าน จนกระทั่งไฟสงบลง จึงเห็นนายถนอมเจ้าของบ้านถูกไฟไหม้เสียชีวิตดังกล่าว


ด้านเพื่อนบ้านอีกคนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นไฟกำลังลุกไหม้บ้าน จึงรีบวิ่งเข้ามาดู พบว่าไฟลุกไหม้รุนแรงมาก เห็นสายไฟฟ้า ด้านนอกบ้านถูกไฟไหม้ จะเข้าไปช่วยดับไฟที่กำลังไหม้แต่ทำไม่ได้ เพราะไฟไหม้รุนแรง จึงได้โทรแจ้งกู้ชีพเพื่อประสานรถน้ำดับเพลิงมาช่วยดับ หลังจากไฟดับเสร็จจึงได้มองไปเห็นร่างของเจ้าของบ้าน ถูกไฟคลอกเสียชีวิต พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ และทรัพย์มีค่าในบ้านถูกไฟไหม้หมด

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เบื้องต้น คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะพบว่าปลั๊กของหม้อหุงข้าวไฟฟ้ายังเสียบคาปลั๊ก และถูกไฟไหม้เกรียม คาดว่าเจ้าของบ้านเสียบหม้อหุงข้าวทิ้งไว้ ก่อนจะออกไปไถนา เมื่อไฟเห็นไฟลุกไหม้ จึงรีบกลับเข้าบ้านเพื่อดับไฟ และเอาทรัพย์สินมีค่าจากบ้าน แต่หนีไม่ทันจึงถูกไฟคลอกเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานสุรินทร์ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมเก็บหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป ด้านญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต ไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมอาสาสมาคมวี.อาร์.กู้ชีพกังแอน จุด อ.ปราสาท เข้าทำการกู้ร่างผู้เสียชีวิต นำส่งต่อให้ญาติพี่น้องประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

โดยนายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท ก็ได้เดินทางมาตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต ในเบื้องต้น และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดศูนย์ปราบพนันบอล-จ่อเรียก600ผู้เล่นรับทราบข้อหา พร้อมเชิญปปง.ร่วมสอบ(คลิป)
บทความถัดไปบิ๊กป้อมโวย เป็นเรื่อง ‘ไพศาล’ ไปคุยกับ ‘ป๋าเหนาะ’ ยันนายกฯไม่เคยทาบทามใคร