หวิดเผาทั้งคัน! รถตู้นร.ประสานงากระบะ ชาวบ้านเร่งช่วยเด็ก 10 ชีวิตรอด ก่อนเพลิงไหม้วอด

นักเรียนหวิดไฟคลอก ทั้งคัน เกิดอุบัติเหตุ รถตู้รับส่งนักเรียนประสานงารถปิ๊กอัพ ไฟลุกท่วมรถตู้ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ ช่วยกัน นำนักเรียน ออกจากรถมาได้ บาดเจ็บ 12 ราย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม ร้อยตำรวจเอก พีรพัฒน์ พุ่งเจริญศรี ร้อยเวร สภ. เมือง พิจิตร ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถชนประสานกับรถตู้รับส่งนักเรียน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณ ถนนสาย พิจิตร ดงกลาง หมู่ที่ 1 ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร หลังจากที่ได้ รับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่ เกิดเหตุพบรถตู้รับส่งนักเรียน ยี่ฮ้อ โตโยต้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน นข 429 พิจิตร ชนประสานงา กับ รถอีสุสำดี หมายเลขทะเบียน 3898 พิจิตร

ในที่เกิดเหตุมีนักเรียนติดภายในรถ จำนวน 12 ราย ร้องโอดโอย ประกอบกับรถตู้ เกิดไฟลุก ท่วมรถ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ จึงได้ช่วยกันนำเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บออกจากรถ มาได้ และนำส่ง รพ.พิจิตร ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอบต.ดงกลางจึงได้นำน้ำมาดับไฟ รถตู้รับส่งนักเรียนดังกล่าว ปรากฏว่า รถไหม้หมดทั้งคัน

ทราบชื่อภายหลังคนขับรถตู้รับส่งนักเรียน ชื่อนาย ศิริชัย ชาญนรงค์ อายุ 54 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนขับรถสีดำ ทราบชื่อนาย นาย จเด็จ สุวรรณฉาย อายุ 61 ปี เป็นคนดงกลาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส

จาการสอบสวน นาย ณัฐพล สุนทรอภิวัฒน์ อายุ 17 ปี นักเรียนชันมัธยมปีที่ 6 โรงเรียนพิจิตร พิทยาคม ให้การว่า รถตู้รับส่งนักเรียน มีนาย ศิริชัย ชาญนรงค์ เป็นคนขับรับส่งนักเรียนด้วยกัน 5 โรงเรียน ประกอบไปด้วย โรงเรียนสระหลวง โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม โรงเรียนปากทาง โรงเรียนวชิร โรงเรียนอนุบาล ซึ่ง รับส่งนักเรียนทั้งหมดจำนวน 14 คน รวมคนขับ เป็น 15 คน ปรากฏว่า ขณะขับรถมายังที่ เกิดเหตุ ได้ มีรถ กระบะวีโก้สีดำ ขับ พุ่งชน เข้ามา จน เป็นให้ประสานงา จน มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon