โซเชียลชัยนาทรุมสวด 2 สาวมือบอนเขียนข้อความ สะพานข้ามเจ้าพระยาแห่งใหม่

วันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ที่จ.ชัยนาท เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง”พิจิกา ทองเพชร” โพสต์ข้อความพบหตุการณ์วัยรุ่นหญิง 2 คนเขียนข้อความหยาบคายบนพื้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ จากฝั่งตัวเมืองไปยังฝั่ง ต.ท่าชัย เพิ่งสร้างเสร็จ และเปิดทดลองใช้เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยไม่แคร์สายตาหรือกลัวความผิด
ในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “โพสนี้ฝากถึงเด็กชัยนาทแล้วกันเนาะ วันที่ 20 พ.ค. เวลา ประมาณ 02:20น. จังหวัดชัยนาทของเรา..
มีสะพานสร้างใหม่ #สะพานธรรมจักรทุกคนคงรู้ว่าสะพานมีไว้เพื่ออะไร.. สร้างขึ้นมาใช้ เพื่อความสะดวก เพิ่งเปิดใช้คนก็ไปถ่ายรูปกัน แต่
วันนี้เจอเด็กผู้หญิง2คน เอาสีสเปรย์ ไปพ่นบนพื้นถนนกลางสะพาน น้องคะไม่รักษาก็อย่าทำลาย พี่ว่าน้องน่าจะรู้ ว่าอะไรควรรึไม่ควรนะคะ ต่อหน้าต่อตาก็ไม่หยุด เห็นเป็นเรื่องสนุกกันรึไง ไม่รู้ว่า เมารึป่าว แต่ก็น่าจะคิดได้ โตแล้ว !! เห็นโพสก็รู้ด้วยว่ามีคนเห็นเนาะ เดี๋ยวจะอยู่อยาก ไม่น่ารักเลยค่ะ ??”จากการตรวจสอบ พบการเขียนข้อความบริเวณพื้นสะพานฝั่งขาเข้าเมือง เป็นข้อความหยาบคาย เรื่องเพศ โดยมีเจ้าหน้าที่โครงการก่อสร้างสะพาน ช่วยกันล้างพื้นสะพาน ทำความสะอาดจุดดังกล่าว
นายธิตินันท์ ประเปรียว ผู้ช่วยวิศวกรโครงการฯ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อความดังกล่าวถูกเขียนด้วยช็อกเขียนกระดาน จึงล้างออกได้ไม่ยาก แต่ขอความร่วมมือจากผู้ใช้สะพาน ขอให้ช่วยกันรักษาสมบัติของส่วนรวม เพื่อให้มีความสวยงามสะอาดตา เป็นหน้าบ้านต้อนรับผู้มาเยือนที่น่าชื่นชมไปนานๆ
“การขีดเขียนทำลายสมบัติสาธารณมีโทษตามกฏหมายอาญา มาตรา 360 ระบุว่า ผู้ใดทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่า หรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่ง “ทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์” ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” นายธฑิตินันท์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“องอาจ”วอนคสช. เปิดใจรับฟังคำวิจารณ์ ชี้ 4ปีผ่านไป คนไม่เห็นการแก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง
บทความถัดไปนิวส์โน้ต : ทางออก