ไหม้วอด ‘บ้านช่างเครื่องไฟ’ ร้องไห้โฮหมดตัว เหลือหนึ่งอย่างที่ไม่ไหม้ ‘ภาพในหลวง ร.9’

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณ บ้านเลขที่ 64 หมู่ 5 ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จนท.ตำรวจ และ ชุดผจญเพลิง ปภ.เขต 2 สุพรรณบุรี รถดับเพลิงจากเทศบาลเมือง อบต.ดอนโพธิ์ทอง 4 คัน และ จนท.กู้ภัยกว่า 4 สมาคม กว่า 20 นาย ได้เดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ระดมช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามโดยใช้เวลากว่า 1 ชม.จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากการสอบสวน

นางสาวสุณีนาค์ สุขเกษม อายุ 43 ปี เจ้าของบ้านกล่าวว่า ตนและสามีซึ่งมีอาชีพรับจ้างเล่นเครื่องไฟ และรับจัดงานทั่วไป อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้และคนอื่นในบ้านรวมทั้งหมด 7 คน ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน เพราะช่วงเวลา 16.30 น. ตนออกไปซื้อกับข้าวที่ตลาดนัด จนกลับมาบ้านก็พบเห็นควันพวยพุ่งขึ้นมาจากในบ้านแต่ไกล และมีรถดับเพลิงวิ่งเข้าไป จึงรีบได้กลับเข้ามาดู แทบเป็นลม ร้องไห้โฮ เมื่อพบเพลิงกำลังลุกโหมไหม้บ้านตัวเอง ซึ่งเบื้องต้นความเสียหายในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านทั้งหมด เครื่องไฟ เครื่องเสียง จาน ชาม ที่ใช้ประกอบอาชีพ เสียหายทั้งหมด มูลค่าประมาณ 3 แสนบาท จากการสันนิฐานเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ไม่หวั่น ครึ่งล้านแห่ตอบโพล 89%ต้านอยู่ต่อ ชี้หนุน-ต้านเรื่องปกติ ขอทำหน้าที่ดีที่สุด
บทความถัดไปชำแหละกฎ “คลัง” “ลูกจ้างรัฐ” ฮือ เร่งดับไฟก่อนลาม