เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 6 เมษายน ที่หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ร่วมพบปะผู้เข้าร่วม “โครงการพาคนกลับบ้าน” โดยมีประชาชนจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เข้าร่วมกิจกรรมโครงการรวม 652 คน ในโอกาสดังกล่าว พล.อ.ประวิตร ได้พูดคุยถึงการดำเนินงานเพื่อแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะการเดินหน้าโครงการประชารัฐที่ต้องดึงประชาชนในทุกพื้นที่เข้ามามีส่วนร่วมช่วยกันคิด ช่วยกันทำ และ ช่วยกันแก้ปัญหา พร้อมย้ำว่ารัฐบาลมีความจริงใจในการแก้ปัญหา ขอให้ประชาชนร่วมเป็นกระบอกเสียงในการบอกกล่าวคนที่ยังไม่เข้าร่วมโครงการกลับเข้ามาร่วม เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวได้ตามปกติ

จากนั้น คณะรองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ห้องประชุม บก.หน่วยเฉพาะกิจ เพื่อรับทราบการดำเนินงานแก้ปัญหาในพื้นที่และความคืบหน้ากรณีการก่อเหตุโจมตีร้อย ทพ.4816 โดยมี พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยกำลังในพื้นที่เข้าร่วมประชุม

ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน รองนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ภายหลังเกิดเหตุการณ์คนร้ายพร้อมอาวุธสงคราม บุกโรงพยาบาลเจาะไอร้อง ก่อนใช้อาวุธสงครามยิงใส่ฐานปฏิบัติการร้อยทหารพรานที่ 4816 เหตุเกิดวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา

