สลด! สามียิงภรรยาก่อนยิงตัวตายตามหนีความผิด คาดเกิดจากความหึงหวง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคม พ.ต.ท.มนเทียน ภูเขา สว.(สอบสวน) สภ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 117/3 หมู่ 3 ต.วิหารขาว อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อทำการสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นบริเวณที่เกิดเหตุเป็นบริเวณภายในห้องครัวของบ้าน พบศพชายไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำนอนตายจมกองเลือดอยู่ภายในห้องครัวในสภาพนอนหงายมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 เข้าที่เหนือคิ้วซ้าย 1 นัด ที่บริเวณพื้นข้างขาขวาพบอาวุธปืนลูกซองสั้นชนิดไทยประดิษฐ์ตกอยู่หนึ่งกระบอกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทราบชื่อนายเสวียน จันทร์หอม อายุ 57 ปี ข้างกายนายเสวียนพบศพนางกัญญาภัค จันทร์หอม อายุ 55 ปี ภรรยานายเสวียน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นขนาดเบอร์ 12 เช่นกัน เข้าที่ลำคอกระสุนทะลุหลัง 1 นัด นอนตายในสภาพหนุนแขนข้างซ้ายนายเสวียน โดยฝ่ายชายได้ใช้มือด้านซ้ายโอบคอฝ่ายหญิง เลือดไหลนองเต็มพื้น ที่บริเวณนอกห้องครัวพบปลอกกระสุนปืนขนาดเบอร์ 12 ตกอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนางสาวิตรี ศักดิ์ลาภ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/4 หมู่ 3 ต.วิหารขาว อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี มีศักดิ์เป็นหลานสาวของผู้ตายซึ่งอยู่บ้านข้างๆ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากัน โดยปกติบ้านหลังนี้อยู่กัน 4 คน มีสองสามี-ภรรยา ลูกชาย 1 คน และหลานชายอีก 1 คน แต่ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุลูกชายกับหลานชายของผู้ตายไม่อยู่บ้าน ฝ่ายนายเสวียน อาผู้ชายทำงานขับรถบรรทุกข้าว ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดครั้งละหลายวัน โดยครั้งนี้ได้เดินทางกลับมาพักที่บ้านตั้งแต่วันอังคารที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ส่วนนางกัญญาภัค อาผู้หญิงทำงานเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อาทั้งสองคนทะเลาะกันบ่อยครั้งเรื่องหึงหวงกันแต่ไม่เคยเห็นทำร้ายร่างกายกันจนเป็นเรื่องปกติ จนมาครั้งนี้ตนก็ได้ยินเสียงทั้งสองคนทะเลาะกันเมื่อช่วงค่ำ ตนได้ยินเสียงดังปัง 1 ครั้ง สักพักก็ได้ยินเสียงนายเสวียน อาผู้ชาย ตะโกนเสียงดังว่า “พี่คำๆ มานี่หน่อย” จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังปังอีก 1 ครั้ง แล้วก็เงียบไป ตนก็คิดว่าเป็นเสียงของตกหรืออาจจะเป็นเสียงประทัดและก็ไม่ได้คิดอะไร จนตนเดินมาที่บ้านของอาทั้งสองและมองไปที่ห้องครัวเห็นอาทั้งสองนอนจมกองเลือดก็ตกใจจึงรีบโทรแจ้งตำรวจดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่านายเสวียนคงยิงนางกัญญาภัคก่อนจากนั้นจึงเดินไปใส่ลูกกระสุนใหม่และเข้ามายิงตัวตายตามที่ข้างๆ ร่างนางกัญญาภัค อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพทั้งสองคนส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เพื่อหาสาเหตุการตายครั้งนี้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ Future perfect การท่องเที่ยวแบบมนุษย์ล่องหน : โดย ทีปกร วุฒิพิทยามงคล
บทความถัดไปลุ้นระทึก!! ฝรั่งเศสชื่นชม “สไปเดอร์แมนแห่งปารีส” ไต่ตึก 4 ชั้นช่วยเด็ก