สังเวยทางสร้างใหม่! นักเรียน ม.5 ชน ‘คุณนาย อดีตผบ.เรือนจำ’ เสียชีวิต

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 31พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เข้าตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนรถจักรยาน 2 ล้อที่บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ ฝั่งทางลงตัวเมืองชัยนาท ซึ่งเป็นศพของนางประไพ พุทธศักดิ์โสภณ อายุ 77 ปี ภรรยาของอดีตผู้บัญชาการเรือนจำท่านหนึ่งซึ่งมีบ้านพักอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพียง 200 เมตร ที่กำลังปั่นจักรยานข้ามฝั่งไปยังสวนสาธารณะฝั่งตรงข้าม สอบสวนทราบว่ารถคู่กรณีคือรถจักรยานยนต์ของนักเรียนชายชั้น ม.5 ที่ขับลงสะพานกำลังจะเรียนหนังสือ และให้การว่าขับรถมาความเร็วประมาณ 40-50 ก.ม.ต่อชั่วโมงมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ตนไม่ทันเห็นรถของผู้ตายจึงเกิดการเฉี่ยวชน จนร่างขอนางประไพฟาดลงกับพื้นและเสียชีวิตลง

ด้านเพื่อนของผู้เสียชีวิตบอกว่าเกือบทุกเช้านางประไพจะปั่นจักรยานไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะฝั่งตรงข้าม แต่มาวันนี้มีเหตุร้ายเกิดขึ้นครอบครัว และเพื่อนๆ ก็รู้สึกเสียใจ เพราะนางประไพเป็นคนดีมีน้ำใจ เป็นจิตอาสาช่วยงานโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร และเป็น อสม.ประจำชุมชนด้วย สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากถนนและสะพานซึ่งสร้างเสร็จใหม่ เพิ่งเปิดให้ทดลองใช้เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่มีป้ายเตือนตามทางร่วมทางแยก ทำให้เกิดเรื่องดังกล่าว

ล่าสุด ผู้ปกครองพร้อมด้วยนักเรียนชายชั้น ม.5 ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาทางคดีแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon