อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมตรัง ปิดแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล 4 เกาะ 4 เดือน ให้ธรรมชาติพักฟื้น

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม แถลงชี้แจงการปิดแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลภายในท้องทะเลตรัง ซึ่งเป็นหน้ามรสุม ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน-30 กันยายน เพื่อให้เป็นไปตามประกาศของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่สั่งการให้อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมดำเนินการปิดแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน-30 กันยายนของทุกปี

นายณรงค์กล่าวว่า การประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลเพื่อให้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเลของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมสามารถฟื้นฟูสภาพตามธรรมชาติได้ด้วยตนเอง เป็นระยะเวลาประมาณ 4 เดือน อีกทั้งช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ อันเป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสำหรับการออกไปท่องเที่ยวทางทะเล โดยทางอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมกำหนดเปิดการท่องเที่ยวใหม่อีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคม 2561

“แหล่งท่องเที่ยวทะเลตรังที่ประกาศปิด ประกอบด้วย เกาะมุก เกาะกระดาน เกาะแหวน เกาะเชือก โดยได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวรับทราบมาตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยจะมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมไปเฝ้าระวังควบคุมลาดตระเวนไม่ให้มีการนำเรือออกไปเที่ยวทางทะเลโดยเด็ดขาด หากพบจะดำเนินการตามกฎหมาย จึงขอความร่วมมือจากเรือผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่างๆ ว่าอย่าได้พานักท่องเที่ยวเข้าไป และไม่กลัวจะกระทบการท่องเที่ยวเพราะช่วงดังกล่าวเป็นช่วงหน้าฤดูมรสุม เกรงนักท่องเที่ยวจะไม่ได้รับความปลอดภัย ทั้งนี้การท่องเที่ยวของตรังเป็นการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว” นายณรงค์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดีเดย์ 1 ก.ค.เก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข 9 ช่วงพระประแดง-บางขุนเทียน
บทความถัดไปญาติน้องกิ๊ฟร้องรอง ผบ.ตร. ขอตรวจซ้ำสงสัยหลายประเด็น เสนอโอนคดีมากองปราบ