‘ตราด’ ฝนตกหนัก แค่ 30 นาที ถนนสุขุมวิทกลายเป็นคลอง (คลิป)

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 4 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดพายุฝนตกหนักที่ตัวเมืองตราด และตำบลใกล้เคียงปรากฏว่าเพียง 30 นาที ทำให้ถนนหลายแห่งของ จ.ตราด มีน้ำท่วมขัง เนื่องจากน้ำไม่สามารถระบายได้ทัน อีกทั้งยังมีลมพัดแรง ทำให้เต็นท์ของโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่งที่มาตั้งบูทขายสินค้าบริเวณสามแยกทางไปอ.คลองใหญ่ เสียหาย โดยเฉพาะโมบายครึ่งวงกลม และป้ายล้ม แต่ไม่มีอะไรเสียหาย ส่วนถนนสุขุมวิท กม.315-316 หมู่ 2 บ้านหนองบัว ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ช่วงหน้าโรงแรมตราดซิตี้ ถึงปั้มน้ำมันบางจากช่วงขาเข้าและขาออก น้ำระบายไม่ทันและท่วมขึ้นมาถึงผิวการจราจรมีความสูง 20-30 เซนติเมตร มีความยาวประมาณ 200 เมตร ทำให้รถยนต์ไปมาด้วยความลำบาก

ขณะที่หน้าบริษัท ขนส่งตราด จำกัด มีน้ำท่วมหน้าถนนด้านข้างออก ระดับน้ำสูงถึง 30 เซนติเมตร และท่วมถนน 3 ช่องจราจร รถยนต์เข้าออกลำบาก ทำให้เทศบาลเมืองตราดต้องส่งรถสูบน้ำออกมาสูบน้ำออกจากท่อระบายน้ำ เพื่อเร่งการระบายให้เร็วกว่าปกติ โดยที่ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังเกิดฝนตกหนักในอีกหลายพื้นที่ แต่ยังไม่มีรายงานว่าเกิดน้ำท่วม ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตราด ได้ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวังเรื่องฝนตกหนัก และอาจจะเกิดดินสไลด์ในพื้นที่เสี่ยงทั้งใน อ.บ่อไร่ และ อ.เกาะช้าง ในระยะ 2-3 วันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รู้ยัง!แท็กซี่ใจดีก็มีนะ
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 4 มิ.ย. 61