เพลิงไหม้กุฏิเจ้าอาวาส ‘วัดโบสถ์’ สุพรรณบุรี เสียหายกว่า 2 แสนบาท

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงหัวค่ำ (วันที่ 4 มิ.ย.) ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาสวัดโบสถ์ หมู่ 6 ต.วัดโบสถ์ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณกุฏิของเจ้าอาวาส ซึ่งเป็นกุฏิไม้สองชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางปลาม้า เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลวัดโบสถ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง จ.สุพรรณบุรี กว่า 50 คน พร้อมชาวบ้านในพื้นที่พยายามเร่งเข้าช่วยเหลือ ด้วยการระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามพระครูใบฎีกาสังคม ฐานวโร อายุ 64 ปี เจ้าอาวาสวัดโบสถ์และเป็นเจ้าของกุฏิที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ลงจากกุฏิไปที่ด้านหน้าบริเวณวัด จากนั้นมีพระลูกวัดมาตามและบอกว่าไฟไหม้กุฏิ จึงได้รีบกลับไปดู พบไฟกำลังลุกไหม้ภายในกุฏิ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาช่วยเหลือ พบความเสียหายเป็นเครื่องไทยทาน สบง จีวรพระ และข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ คาดว่าความเสียหายทั้งกุฏิประมาณ 2 แสนบาท

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจเกิดจากการต้มน้ำทิ้งไว้ที่เตาแก๊ส โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon