เปิดเบื้องหลังจับพ่อเลี้ยงขืนใจเด็กวัย 11 ได้ เหตุเข้าแบงก์ พนง.จำได้ที่แท้เมียรอง ผกก.(คลิป)

เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 7 มิถุนายน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ศรีศักดิ์ แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน พร้อมกับ สืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ได้นำตัวนายชัยยุท หรือ เอ็ม คงเจริญ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.212/2561 ลงวันที่ 6 มิถุนายน 2561 ในความผิดฐาน พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใด ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ซึ่งได้ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงดาวนามสมมติ อายุ 11 ปี ที่เป็นลูกเลี้ยงนั้น มาสอบสวนที่ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จับกุมตัวไว้ได้

โดยในการนี้พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ใช้เวลาในการสอบปากคำนายชัยยุท (เอ็ม) คงเจริญ อยู่นานเกือบ 20 นาที และก่อนที่จะนำตัวนายชัยยุท ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น ก็ได้มอบช่อดอกไม้กับเหรียญกล้าหาญ เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจและขอบคุณนางวาศิณี เพ็ชรแท้ เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาชะอำ ผู้ซึ่งจำคนร้ายได้ตามที่เห็นประกาศนำจับในข่าวต่างๆ แล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารวบตัวไว้

จากนั้นก็ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณตึกร้างแห่งหนึ่ง ย่านพื้นที่ตำบลนาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นสถานที่ๆ ผู้ต้องหาพาเด็กหญิงดาวนามสมมติไปกักขัง หน่วงเหนี่ยว ทำร้ายร่างกาย และข่มขืนกระทำชำเรา และจุดที่พาเด็กหญิงดาวมาส่งขึ้นรถแท็กซี่ ซึ่งทุกจุดที่พาผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น ก็มีไทยมุงจำนวนมากมาเฝ้ารอดูหน้าผู้ต้องหารายนี้ พร้อมกับมีการตะโกนด่าสาปแช่งต่างๆ นานา จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบพาผู้ต้องหาขึ้นรถโดยเร็ว

สำหรับการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ นายชัยยุท (เอ็ม) คงเจริญ ได้เข้าไปที่ธนาคารกรุงไทย สาขาชะอำ เพื่อพยายามที่จะทำธุรกรรม แต่ทางนางวาศิณี เพ็ชรแท้ เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ซึ่งได้ติดตามข่าวนี้และได้เห็นใบหน้าของผู้ต้องหาตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน ประกาศสืบนำจับไว้ตามสื่อต่างๆ นั้น อีกทั้งจากความที่เป็นภรรยาของ พ.ต.ท.ชูเกียรติ เพ็ชรแท้ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงมีความช่างสังเกตและจดจำคนร้ายได้แม่นยำ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ มาควบคุมตัวไว้ ซึ่งจากการตรวจค้นภายในตัวคนร้าย ยังพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่อีกจำนวน 10 เม็ดด้วย
ขณะที่นายชัยยุท คงเจริญ ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงดาวนามสมมติจริง เนื่องจากเสพยาเสพติดเข้าไปแล้วเกิดอารมณ์ทางเพศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองนายก อบจ.เชียงใหม่ ชี้ ‘บุญเลิศ’ กลับเข้าทำงาน 11 มิ.ย.หลังได้ตำแหน่งคืน
บทความถัดไปนายก อบจ.มุกดาหาร พร้อมปฏิบัติหน้าที่ 11 มิ.ย.