ลุงวัย 50 หายจากบ้าน 2 วัน พบอีกทีเป็นศพลอยอืด

เมื่อเวลา 06.50 น.วันที่ 12 มิถุนายน ร.ต.อ.พิทักษ์ จันตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสองนางว่า มีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่บ้านแสนสุข ซอย 4 ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางไปที่เกิดเหตุร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลบึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยนทีธรรม

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นท้ายหมู่บ้าน พบร่างของนายทองจันทร์ ทะลาด อายุ 50 ปี ชาว ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จมอยู่ในหนองเบ็นห่างจากตลิ่งประมาณ 20 เมตร สภาพนอนหงายใส่เสื้อแขนสั้นสีส้ม กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ ก่อนจะร่วมกันชันสูตรพลิกศพ ภายในตัวพบเงินสดพันกว่าบาท ไม่มีบาดแผล แพทย์ระบุจมน้ำเสียชีวิตประมาณ 2-3 วัน

ทางญาติให้การว่า ผู้ตายมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ต้องทานยาเป็นประจำ มีอาการหลงๆ ลืมๆ ราว 2 วันที่ผ่านมาไม่เจอผู้ตายจึงไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองบึงกาฬ เพื่อให้ตำรวจช่วยตามหา กระทั่งเมื่อเช้ามีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่าพบผู้ตายจมน้ำอยู่ในหนองเบ็น ศพลอยขึ้นมาไม่ไกลจากหมู่บ้านจึงแจ้งตำรวจดังกล่าว ภายหลังพูดคุยกับญาติไม่ติดใจสงสัยถึงสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของร้องขอจนท. ช่วยสุนัขติดโซ่แขวนคอ ดุร้ายไม่มีใครกล้าเข้าใกล้(คลิป)
บทความถัดไปคอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : เกาะเซนโตซา และโรงแรม คาเปลลา