ผู้การ ตร.ชัยนาท สั่งสายตรวจโซเชียลฯปราบพนันช่วง ‘บอลโลก’ (คลิป)

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน พล.ต.ต.ประการ ประจง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ทั้ง 14 โรงพัก พร้อมด้วยกองกำกับการสืบสวนสอบสวนจังหวัด ตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการพนันในช่วงมหกรรมฟุตบอลโลกที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในอีก 2 วันข้างหน้า โดยให้จัดทำกลุ่มบุคคลต้องสงสัยที่เข้าข่ายเจ้ามือรับแทงพนันเพื่อจับตาพฤติกรรม รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ความรู้กับนักเรียนนักศึกษาและประชาชนถึงพิษภัยของการพนันที่ทำให้เสียทรัพย์สิน และอาจจะถูกทำร้ายจากการทวงหนี้

ที่ผ่านมา จ.ชัยนาท ถือว่าเป็นจังหวัดเล็กที่ปัญหาการพนันฟุตบอลมีให้พบน้อย แต่ในมหกรรมฟุตบอลโลกที่ 4 ปีจะมี 1 ครั้งนั้น ทางตำรวจเองจำเป็นต้องมีมาตรการป้องกันและปราบปรามที่เข้มข้นกว่าปกติ ซึ่งทุกโรงพักจะมีฝ่าย “ไอที” หรือ “สายตรวจโซเชียล” ที่จะทำหน้าที่สืบหาเบาะแสการเล่นพนันฟุตบอลโลก ซึ่งในปัจจุบันรูปแบบของการเล่นพนันเปลี่ยนไป โดยจะมีความเคลื่อนไหวบนโลกโซเชียลเป็นหลักในการเล่นพนัน

ดังนั้นตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาทจึงเน้นที่จะใช้สายตรวจโซเชียลในการหาเบาะแสเพื่อป้องปรามการเล่นพนันเอาทรัพย์สินในช่วงมหกรรมฟุตบอลโลก ซึ่งประชาชนที่มีเบาะแสผู้เล่นหรือรับพนันก็สามารถแจ้งเบาะแสได้ทั้งทางเฟซบุ๊กของตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท หรือสายด่วน 191 ได้ตลอดเวลา โดยข้อมูลของผู้แจ้งจะถูกปิดไว้เป็นความลับ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้การ ตม.ลงพื้นที่ สั่งเข้มห้ามบกพร่อง หลัง ‘พระพรหมเมธี’ หนีไป ตปท.
บทความถัดไป‘วัฒนา’ รับ แก้รธน.-ยุทธศาสตร์ชาติ20ปียาก หากฝ่ายปชต.ไม่ชนะเลือกตั้งแบบถล่มทลาย