เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีนักเรียนประท้วงการบริหารงานของ ว่าที่ร้อยตรีเริงฤทธิ์ ผดุงพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนโรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ (มัธยมวัดหัตถสารเกษตร) คลอง 5 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบพบ นายวิศวะ พันธ์สมุทร นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ พร้อมด้วยเพื่อนนักเรียนกว่า 100 คน ยืนถือป้ายประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนออกจากตำแหน่ง เนื่องจากมีการบริหารงานไม่โปร่งใส
โดยป้ายที่นักเรียนต่างถือ มีข้อความกล่าวหาผู้อำนวยการว่า ไม่เอาผอ.จะเอาผอ.คนเดิม, ประตูห้องน้ำไม่มีแล้วหนูจะขี้อย่างไร, มีหัวไว้คั่นหู พูดมาได้อย่างไร, มีการจัดซื้อโต๊ะที่มีราคาแพงและเก้าอี้ที่แพงมากเพื่อใช้ในห้องประชุม แต่พวกหนูไม่มีโต๊ะเก้าอี้นั่งเรียน, มีการนำรถโรงเรียนไปใช้ส่วนตัว, เก็บเงินทำสติกเกอร์รถจักรยานยนต์เข้าโรงเรียน แต่ให้จอดตากแดด, ใช้คำพูดและกริยาที่ไม่เหมาะสมกับครูและนักเรียน, น้ำดื่มขายราคาแพงขึ้น, มีแต่สั่งแต่ไม่เคยทำให้เห็น, ผู้อำนวยการดื่มสุราภายในโรงเรียน, นำงบประมาณไปใช้ในการปรับเปลี่ยนรถตู้ของโรงเรียนโดยไร้ประโยชน์, ทำไมต้องผ้าป่า9ซอง
จากการสอบถาม นายวิศวะ พันธ์สมุทร นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีการพานักเรียนไปค่ายจากงบรัฐบาลที่ให้ไปทัศนศึกษา แต่เมื่อไปแล้วกลับไม่ได้ทัศนศึกษาอย่างที่นักเรียนหวังไว้ พร้อมกันนี้ยังเก็บเงินนักเรียนเพิ่มเติมคนละ 100 บาท ผอ.ได้จัดทำสติกเกอร์จอดรถ บังคับจอดเด็กที่มีรถจยย.คนละ 2 ใบ ใบละ 30 บาท ส่วนรถจักรยานยนต์คันไหนไม่มีสติกเกอร์ให้จอดนอกโรงเรียน ส่วนเรื่องห้องน้ำ บางห้องไม่มีประตู กลอนก็ชำรุด โถฉี่ก็เสียหาย มีการแจกซองผ้าป่า จำนวน 9 ซองให้แก่นักเรียนแต่ละคน เพื่อที่จะยกระดับอาคารให้สูงขึ้น โดยให้เด็กนักเรียนแต่ละคนไปเรี่ยไรจากผู้ปกครองและญาติๆ ทั้งๆ ที่ทางโรงเรียนได้รับงบประมาณในการบูรณะอาคารแล้วแต่กลับต้องมาเก็บเงินเรี่ยไรจากนักเรียนเพิ่มอีก
ปกติก่อนที่ผอ.จะเข้ามาบริหารราคาน้ำดื่มราคาเพียง 5 บาท แต่เมื่อ ผอ.ท่านเข้ามาแล้วกลับปรับราคาเป็น 6 บาท มีงบประมาณในการสร้างสนามฟุตบอลรวมถึงจ้างผู้รับเหมา แต่กลับไม่มีการดำเนินการก่อสร้างแต่อย่างใด มีการจัดซื้อโต๊ะและเก้าอี้ในราคาแพงจำนวนมาก แต่นักเรียนกลับไม่มีเก้าอี้ที่เพียงพอแก่การเรียน มีการพัฒนาห้องน้ำของครูตามตึกต่างๆ แต่ห้องน้ำของนักเรียนกลับชำรุดประตูห้องน้ำพัง แต่ละห้องไม่มีขันน้ำ นักเรียนไม่สามารถใช้ห้องน้ำได้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการตรวจสอบการทำงานของ ผอ.ท่านนี้ หรือให้ท่านย้ายออกไป เพื่อให้ท่านใหม่มาบริหารพัฒนาโรงเรียนให้ดียิ่งขึ้นกว่านี้
ล่าสุด นายสมศักดิ์ ฐิตะยารักษ รองผู้อํานวยการสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 ได้เดินทางมาพูดคุยกับ นร. ที่มาประท้วงขับไล่ ผอ.ร.ร. ไปพูดคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว นายสมศักดิ์ รองผู้อํานวยการสํานักงานเขต กล่าวว่า มีนักเรียนประมาน 1-2 คนที่ยังไม่เข้าใจถึงการทำงานของฝ่ายบริหาร จึงได้มารวมตัวกัน กลุ่มหนึ่ง และได้ชี้แจงให้ นร.ที่ประท้วงขับไล่ ผอ.ร.ร. โดย นร.ส่วนใหญ่ก็เข้าใจ ส่านกรณีที่ นร.ตั้งคำถาม เอาไปใช้กระบวนการพิจารณาสืบหาข้อเท็จจริงต่อไปเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อนักเรียน



